Những tấm gương không ngừng phấn đấu làm theo lời Bác dạy

SGGPO
Sáng 18-5, Quận ủy quận 10 tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 10 Võ Văn Long cho biết, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm, được quận 10 thực hiện nền nếp, hiệu quả nhiều năm qua.

Những tấm gương không ngừng phấn đấu làm theo lời Bác dạy ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 10 Lê Văn Minh trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: MAI HOA
Từ đó góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến đời sống người dân, các công trình mở hẻm, mở đường, xây dựng chung cư, tái định cư; triển khai các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị như làm đường và hệ thống cống thoát nước Trần Bình Trọng, tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương), chỉnh trang, cải tạo hệ thống cống thoát nước tại cụm chung cư Ngô Gia Tự, phường 2...; giải quyết những vấn đề còn gây bức xúc cho người dân trên các lĩnh vực vệ sinh môi trường, xử lý các vấn đề liên quan đến văn minh đô thị, trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng lề đường, bảo đảm mỹ quan đô thị…

Đặc biệt trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên quên mình lao vào tâm dịch để giúp đỡ nhân dân đã tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với tổ chức đảng và chính quyền các cấp.

Thời gian tới, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ được quận 10 gắn với những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đột phá. Đó là thực hiện các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Đồng thời triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn về pháp lý, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư công; triển khai các giải pháp giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên mới.

Những tấm gương không ngừng phấn đấu làm theo lời Bác dạy ảnh 2 Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng. Ảnh: MAI HOA

Dịp này, quận 10 tuyên dương, khen thưởng 77 tập thể và 98 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận 10 Lê Văn Minh nhấn mạnh, 175 gương tập thể, cá nhân đã phấn đấu không ngừng để thực hiện tốt lời Bác dạy, góp phần xây dựng và phát triển quận 10, phát triển địa phương, đơn vị. Những tấm gương sẽ được lan tỏa, nhân rộng để ngày càng có nhiều hơn nữa những tấm gương hết lòng vì công việc, phục vụ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân…

Thời gian tới, Bí thư Quận ủy quận 10 đề nghị cấp ủy các cơ sở Đảng tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng TP thông minh, vệ sinh môi trường, trật tự mỹ quan đô thị…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường quốc tế Việt Úc, quận 10, trong Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường. Ảnh: MAI HOA

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />