Niềm tin và trách nhiệm

Hôm nay toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta hướng về Thủ đô yêu dấu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đã thành truyền thống lịch sử, từ gần 90 năm nay, kể từ mùa xuân năm 1930, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở nước ta, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mỗi kỳ Đại hội, không chỉ là sự kiện đặc biệt của những người Cộng sản Việt Nam mà thực sự là ngày hội của toàn dân tộc.

Với vai trò và sứ mệnh lịch sử, là tổ chức lãnh đạo toàn xã hội, qua 86 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định vị thế của mình trong lòng dân tộc, là lực lượng duy nhất lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng khó khăn thách thức, giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; thu non sông về một dải, xây dựng nước ta ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Một trong những nguyên nhân mang đến thành công ấy là bởi Đảng có lực lượng quần chúng hùng hậu, thủy chung luôn tin yêu Đảng, hy sinh mọi quyền lợi cá nhân, vì lợi ích dân tộc, theo Đảng đến cùng.

Có được niềm tin ấy, qua bao khúc quanh lịch sử, nhân dân các dân tộc Việt Nam - con cháu Lạc Hồng sống trên dải đất hình chữ S này và cả kiều bào ta ở nước ngoài đã thừa nhận Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam; đó là tổ chức của những người con ưu tú nhất của đất nước và dân tộc, bằng lòng yêu nước nồng nàn, ý chí vượt khó vươn lên, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, suốt đời hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam gần một thế kỷ qua cho thấy nhiều tấm gương đảng viên Cộng sản trung kiên, những anh hùng, liệt sĩ như búp sen hồng tỏa sáng, hy sinh cả đời mình cho dân, cho nước, tiêu biểu nhất là người Cộng sản đầu tiên - người công dân số 1 - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Mỗi kỳ Đại hội Đảng, đồng bào các dân tộc và kiều bào ta, với niềm tin son sắt, chờ đón những định hướng chính trị, những quyết sách chiến lược của Đại hội.

Cũng qua mỗi kỳ Đại hội, những quần chúng suốt đời, hết thế hệ này đến thế hệ khác, đi theo Đảng, chờ đón Đại hội sẽ lựa chọn ra những đại biểu xuất sắc của mình để đảm nhận trọng trách gánh vác sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và nhân dân.

Niềm tin của toàn dân tộc gửi gắm cho Đảng như sắt đá, dẫu còn có những thế lực thù địch, không muốn mảnh đất này bình yên, phát triển đi lên, không thừa nhận vai trò lãnh đạo toàn xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được Hiến pháp và pháp luật hiến định.

Đến lượt mình, để xứng đáng với niềm tin son sắt ấy của toàn dân tộc, những người Cộng sản Việt Nam, trước hết là hơn 1.500 đại biểu được hơn 4,5 triệu đảng viên và nhân dân gửi gắm về dự Đại hội, bằng tâm huyết và trách nhiệm của mình, đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết và đặc biệt sáng suốt lựa chọn những đảng viên Cộng sản ưu tú bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và các cơ quan lãnh đạo của Đảng.

Muốn biến Nghị quyết của Đảng thành hiện thực, trước hết phải bầu chọn ra một Ban Chấp hành Trung ương thực sự là một tập thể đoàn kết, trong sạch vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có tầm nhìn chiến lược; có trí tuệ và tư duy đổi mới, sáng tạo, tiêu biểu cho toàn Đảng về tính chiến đấu, tính kỷ luật; gắn bó mật thiết với nhân dân, quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, đủ uy tín, năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn phát triển mới; xứng đáng với xương máu của hàng triệu đảng viên và đồng bào ta đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân, của Đảng.
Kiên quyết không để những kẻ cơ hội, vụ lợi, những người thiếu tâm, kém tài vào Ban Chấp hành Trung ương và các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước!

Trân trọng gửi gắm niềm tin và trách nhiệm.

SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng để giải ngân cho tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 14-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đối với đề nghị của UBND TPHCM về việc xác định giá trị vốn vay ODA cấp phát từ ngân sách trung ương cho dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. 

Quy hoạch

Tin buồn