Niềm vui nhỏ trên đường phố

Cơn mưa chiều chưa dứt hạt. Đang ngồi trong nhà, bỗng tôi nghe tiếng xe trượt ngã và tiếng chai bể loảng xoảng dưới đường. Vội chạy ra xem việc gì.

Trước mắt tôi, một xe gắn máy chở các két nước ngọt ngã chỗng kềnh tại ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai – Cống Quỳnh, quận 1. Khổ chủ còn đang lúng túng thì một anh lái xe ôm đang đậu xe chờ khách bên đường đã vội chạy đến nhặt giúp các chai nước ngọt còn nguyên phụ xếp vào két, và nhặt những mảnh vỡ để các xe khác không cán phải.

Lúc ấy, từ lề đường bên kia, một phụ nữ trẻ bán báo đã tay chổi, tay thau và cả ky xúc rác nữa vội vã đến quét và gom giúp miểng chai lại thành đống. Chị định quét hốt vào thau thì một bác xe ôm khác đã đưa bao đến đựng. Mỗi người một tay, chỉ vài phút sau lòng đường đã sạch sẽ, trả lại sự an toàn cho dòng xe cộ đang lưu thông.

Chứng kiến sự việc, tôi cảm thấy vui lây. Mong những “Bông hoa việc tốt” như thế ngày càng nở rộ trên thành phố thân thương của chúng ta.

TÂM AN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: