Nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010 - Hợp lệ vẫn phải mua hồ sơ mới!

(SGGP).- Ngày 2-4, nhân viên thu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010 trên đường Trương Định (quận 3) thuộc Sở GD-ĐT TPHCM phát hiện nhiều hồ sơ của thí sinh nộp vào Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Nông Lâm và Trường ĐH Tôn Đức Thắng không đúng quy định. Khi kiểm tra, nhân viên phát hiện tất cả các phiếu số 1 và phiếu số 2 trong túi đựng hồ sơ đều không hợp lệ, phiếu giả vì không có 2 đường xiên màu hồng có in dòng chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và “Tuyển sinh đại học và cao đẳng 2010”. Sau đó, nhân viên đã giữ lại các phiếu không hợp lệ và bán hồ sơ mới để thí sinh làm lại toàn bộ.

2 phiếu đăng ký dự thi giống hệt nhau nhưng phiếu bên trái bị cho là giả vì không phải do Sở GD-ĐT in.

Lần theo thông tin trên hồ sơ bị cho không hợp lệ, thí sinh C.H.B.D (Trường THPT Võ Trường Toản, quận 12) cho biết: “Hồ sơ do anh của em mua tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Sau khi làm xong em đến Sở GD-ĐT nộp nhưng nghe mấy anh chị thu hồ sơ bảo hồ sơ không đúng… em đành mua hồ sơ mới rồi làm lại”.

Đối chiếu 12 mục trên phiếu số 1 và phiếu số 2 có 2 đường xiên mua từ Sở GD-ĐT với nhiều phiếu bị cho là không hợp lệ của thí sinh, cho thấy nội dung giống hệt nhau, không sai một chữ.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, hồ sơ thí sinh có thể mua tại Sở GD-ĐT (do sở in ấn), lấy trên mạng (www.thi.moet.gov.vn) hoặc mua tại các đại lý… miễn sao là có cấu trúc (các mục) giống nhau là được. Còn việc có hay không có 2 đường xiên không quan trọng. Nếu vì lý do không có 2 đường xiên mà không nhận hồ sơ của thí sinh là cố tình nhũng nhiễu và gây phiền phức cho thí sinh.

“Từ nay đến hết hạn nộp hồ sơ 10-4, nếu thí sinh nào còn gặp tình trạng như trên hãy liên hệ ngay đường dây nóng số: (08) 38295173 để chúng tôi xử lý” - ông Cường khẳng định. 

T.Hùng

t.hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi năng khiếu trực tuyến do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  tổ chức tháng 6 và tháng 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung thực với thi năng khiếu trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các trường đại học (ĐH) đã quyết định chuyển thi môn năng khiếu trực tiếp sang hình thức thi online (trực tuyến). Tuy nhiên, vấn đề thí sinh và xã hội quan tâm là việc thi năng khiếu trực tuyến chưa có tiền lệ, liệu có đảm bảo trung thực và chất lượng? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục