NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM

SGGPO
Ngày 17-10, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã diễn ra chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng tình yêu với áo dài trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2020.
NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 1 Chương trình truyền cảm hứng về áo dài tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: BTC

Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài là một trong những chương trình quan trọng của Lễ hội Áo dài TPHCM 2020, lan tỏa tình yêu áo dài đến với mọi người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố. Dự kiến từ nay đến gần cuối tháng 11, chương trình sẽ diễn ra liên tục tại các điểm đến như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện TPHCM, các trường THPT, các khu chế xuất và khu công nghiệp… Hoạt động này sẽ mang đến cho công chúng, du khách những trải nghiệm ấn tượng về một lễ hội đặc sắc, khác biệt và hình ảnh chiếc áo dài gần hơn, lan toả sâu rộng trong cộng đồng.

Trong chương trình tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, có sự xuất hiện của 3 đại sứ Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 là NSƯT Phi Điểu, MC Quỳnh Hoa và Phan Thanh Phong - Giải Nhất Duyên dáng Áo dài năm 2019. 

NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 2 NSƯT Phi Điểu và MC Quỳnh Hoa, Phan Thanh Phong cùng các người mẫu tại Chương trình truyền cảm hứng về áo dài tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: BTC

NSƯT Phi Điểu năm nay 89 tuổi. Bà từng nhận rất nhiều giải thưởng trong hành trình cống hiến cho nghệ thuật không biết mệt mỏi. Và chiếc áo dài đã là một phần vô cùng quan trọng gắn liền hoạt động biểu diễn nghệ thuật lẫn cuộc sống đời thường của bà.

Hôm nay, xuất hiện trong chiếc áo dài màu hồng phấn, NSƯT Phi Điểu cho biết từ lúc còn trẻ đã thích, đã yêu áo dài rất nhiều cho đến bây giờ. Chiếc áo dài là hình ảnh biểu trưng cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, rất dịu dàng và trang trọng mà ai mặc cũng đẹp.

NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 3 Chiếc áo dài là một phần vô cùng quan trọng gắn với cuộc đời của NSƯT Phi Điểu. Ảnh: BTC
NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 4 Các đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 chia sẻ thông điệp và truyền cảm hứng tình yêu áo dài. Ảnh: BTC
NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 5 Cũng trong ngày 17-10, Chương trình truyền cảm hứng về áo dài của Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 đã diễu hành, lưu lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa tại một số tuyến đường, địa điểm. Ảnh: BTC

Trong các hoạt động truyền cảm hứng sắp tới, ban tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 sẽ giới thiệu các BST áo dài của các NTK đến người dân, du khách. Cụ thể, 18-10 tại Bưu điện TPHCM sẽ giới thiệu BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, 19-10 tại Trường THPT Ernst Thalmann sẽ giới thiệu BST NTK Việt Hùng, 24-10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM sẽ giới thiệu BST áo dài của NTK Liên Hương, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, 2-11 tại Trường THPT Marie Curie sẽ trình diễn BST của NTK Ngô Nhật Huy. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />