NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM

SGGPO
Ngày 17-10, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã diễn ra chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng tình yêu với áo dài trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2020.
NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 1 Chương trình truyền cảm hứng về áo dài tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: BTC

Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài là một trong những chương trình quan trọng của Lễ hội Áo dài TPHCM 2020, lan tỏa tình yêu áo dài đến với mọi người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố. Dự kiến từ nay đến gần cuối tháng 11, chương trình sẽ diễn ra liên tục tại các điểm đến như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện TPHCM, các trường THPT, các khu chế xuất và khu công nghiệp… Hoạt động này sẽ mang đến cho công chúng, du khách những trải nghiệm ấn tượng về một lễ hội đặc sắc, khác biệt và hình ảnh chiếc áo dài gần hơn, lan toả sâu rộng trong cộng đồng.

Trong chương trình tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, có sự xuất hiện của 3 đại sứ Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 là NSƯT Phi Điểu, MC Quỳnh Hoa và Phan Thanh Phong - Giải Nhất Duyên dáng Áo dài năm 2019. 

NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 2 NSƯT Phi Điểu và MC Quỳnh Hoa, Phan Thanh Phong cùng các người mẫu tại Chương trình truyền cảm hứng về áo dài tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: BTC

NSƯT Phi Điểu năm nay 89 tuổi. Bà từng nhận rất nhiều giải thưởng trong hành trình cống hiến cho nghệ thuật không biết mệt mỏi. Và chiếc áo dài đã là một phần vô cùng quan trọng gắn liền hoạt động biểu diễn nghệ thuật lẫn cuộc sống đời thường của bà.

Hôm nay, xuất hiện trong chiếc áo dài màu hồng phấn, NSƯT Phi Điểu cho biết từ lúc còn trẻ đã thích, đã yêu áo dài rất nhiều cho đến bây giờ. Chiếc áo dài là hình ảnh biểu trưng cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, rất dịu dàng và trang trọng mà ai mặc cũng đẹp.

NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 3 Chiếc áo dài là một phần vô cùng quan trọng gắn với cuộc đời của NSƯT Phi Điểu. Ảnh: BTC
NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 4 Các đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 chia sẻ thông điệp và truyền cảm hứng tình yêu áo dài. Ảnh: BTC
NSƯT Phi Điểu và nhiều nghệ sĩ truyền cảm hứng tình yêu áo dài tại các điểm du lịch TPHCM ảnh 5 Cũng trong ngày 17-10, Chương trình truyền cảm hứng về áo dài của Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 đã diễu hành, lưu lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa tại một số tuyến đường, địa điểm. Ảnh: BTC

Trong các hoạt động truyền cảm hứng sắp tới, ban tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 sẽ giới thiệu các BST áo dài của các NTK đến người dân, du khách. Cụ thể, 18-10 tại Bưu điện TPHCM sẽ giới thiệu BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, 19-10 tại Trường THPT Ernst Thalmann sẽ giới thiệu BST NTK Việt Hùng, 24-10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM sẽ giới thiệu BST áo dài của NTK Liên Hương, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, 2-11 tại Trường THPT Marie Curie sẽ trình diễn BST của NTK Ngô Nhật Huy. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.