Nữ du kích Củ Chi - Huyền thoại trong lòng đất

(SGGP).- Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015), ngày 1-3, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu “Nữ du kích Củ Chi - Huyền thoại trong lòng đất”.

Tham gia buổi giao lưu, các nữ du kích Võ Thị Mô, Trần Thị Gừng, Cao Thị Hương và Nguyễn Thị Thược đã chia sẻ cùng công chúng những câu chuyện về hành trình đào địa đạo, tham gia làm giao liên, du kích xã; về những trận đánh oanh liệt của đội nữ du kích, chuyện người nữ du kích đầu tiên bắn rơi máy bay Mỹ trên đất Củ Chi; chuyện lần đầu tiên cầm súng bắn địch và những gian khổ, hy sinh của đồng đội… Với những thành tích vang dội, tên tuổi và những trận đánh của các nữ du kích Củ Chi đã được nhà văn Mã Thiện Đồng tập hợp và viết thành sách Nữ du kích Củ Chi - Huyền thoại trong lòng đất.

Tại buổi giao lưu, Đại tá - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu (bí danh Tư Cang) cho biết ông rất khâm phục ý chí chiến đấu của những nữ du kích Củ Chi huyền thoại. Dù tham gia cách mạng khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng bằng tinh thần thoải mái, hồn nhiên và chiến thuật linh hoạt, các nữ du kích trẻ tuổi ngày ấy đã góp phần làm nên những chiến công vang dội và khiến bao kẻ thù khiếp sợ.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP