Nữ du kích Củ Chi - Huyền thoại trong lòng đất

(SGGP).- Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015), ngày 1-3, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu “Nữ du kích Củ Chi - Huyền thoại trong lòng đất”.

Tham gia buổi giao lưu, các nữ du kích Võ Thị Mô, Trần Thị Gừng, Cao Thị Hương và Nguyễn Thị Thược đã chia sẻ cùng công chúng những câu chuyện về hành trình đào địa đạo, tham gia làm giao liên, du kích xã; về những trận đánh oanh liệt của đội nữ du kích, chuyện người nữ du kích đầu tiên bắn rơi máy bay Mỹ trên đất Củ Chi; chuyện lần đầu tiên cầm súng bắn địch và những gian khổ, hy sinh của đồng đội… Với những thành tích vang dội, tên tuổi và những trận đánh của các nữ du kích Củ Chi đã được nhà văn Mã Thiện Đồng tập hợp và viết thành sách Nữ du kích Củ Chi - Huyền thoại trong lòng đất.

Tại buổi giao lưu, Đại tá - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu (bí danh Tư Cang) cho biết ông rất khâm phục ý chí chiến đấu của những nữ du kích Củ Chi huyền thoại. Dù tham gia cách mạng khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng bằng tinh thần thoải mái, hồn nhiên và chiến thuật linh hoạt, các nữ du kích trẻ tuổi ngày ấy đã góp phần làm nên những chiến công vang dội và khiến bao kẻ thù khiếp sợ.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP