Nữ khoa học gia đoạt giải Nobel Y học 2008 đến Việt Nam

Bà Barré Sinoussi (thứ hai từ trái sang) tại hội thảo do Viện Pasteur TPHCM tổ chức vào sáng nay

(SGGP-12G).- Sáng nay, 9-3, bà Barré Sinoussi - nữ khoa học gia đoạt giải Nobel Y học 2008 nhờ nghiên cứu phát hiện virus HIV, đã đến Việt Nam để tham dự chương trình hội thảo “Những ngày khoa học ANRS” khu vực Đông Nam Á do Viện Pasteur TPHCM tổ chức. Hội thảo diễn ra từ ngày 9 đến 11-3, sẽ trình bày những vấn đề mới nhất về nghiên cứu phòng chống, điều trị HIV-AIDS.

Được biết, tại Việt Nam, từ năm 2001, đơn vị nghiên cứu lâm sàng ANRS đã được thiết lập tại Viện Pasteur TPHCM để triển khai nghiên cứu về dịch tễ học phân tử virus HIV, sự kháng thuốc của HIV, chẩn đoán và điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội…

HẢI MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.