Nữ tiếp viên ăn mặc "thoáng mát" trong nhà hàng karaoke không phép

(SGGPO).- Đêm 4-1, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội TPHCM (Đoàn 1) phối hợp cùng chính quyền địa phương bất ngờ kiểm tra hành chính nhà hàng Morgan trên đường Nguyễn Khắc Nhu phường Cô Giang quận 1.

Bên trong hai phòng karaoke tại nhà hàng có hơn chục nữ tiếp viên ăn mặc "thoáng mát" đang ngồi với tư thế thân mật với các vị khách nước ngoài. Qua làm việc, chủ nhà hàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh karaoke.

Các nữ tiếp viên "thoáng mát" trong phòng karaoke.

Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản với các hành vi vi phạm hành chính: kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép; sử dụng nhân viên phục vụ quá số lượng quy định; sử dụng bản ghi âm, ghi hình ca nhạc, sân khấu đã được công bố nhằm mục đích thương mại trong nhà hàng ăn uống nhưng không trả tiền sử dụng cho chủ sở hữu quyền tác giả và quyền liên quan; không ký hợp đồng lao động với 12 nhân viên.

Với những lỗi trên, nhà hàng Morgan bị đình chỉ kinh doanh hoạt động karaoke và bị buộc khắc phục các vi phạm.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn