Ông Phạm Đức Long được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Tập đoàn VNPT

Sinh năm 1970, trong 28 năm công tác tại VNPT, ông Phạm Đức Long đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Bưu điện TPHCM, như Trưởng phòng Viễn thông, Phó Giám đốc rồi Giám đốc VNPT TPHCM. Ông Phạm Đức Long giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT từ tháng 4-2015. 

Chiều 15-6, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã diễn ra lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ.

Theo Quyết định số 818/QĐ/TTg (ngày 12-6-2020), ông Phạm Đức Long, Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã trao quyết định và chúc mừng ông Phạm Đức Long.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương đã công bố quyết định chuẩn y ông Phạm Đức Long giữ chức Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn VNPT nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Phạm Đức Long được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Tập đoàn VNPT ảnh 1 Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp  Nguyễn Hoàng Anh trao Quyết định của Thủ tướng và chúc mừng ông Phạm Đức Long tại buổi lễ. Ảnh: T.B.
Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970, là cán bộ của VNPT từ năm 1992. Trong 28 năm công tác tại VNPT, ông đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Bưu điện TPHCM như Trưởng phòng Viễn thông, Phó Giám đốc rồi Giám đốc VNPT TPHCM. Từ tháng 12-2013, ông Phạm Đức Long đã được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.
Trong hơn một năm được giao trọng trách là Phó Tổng Giám đốc VNPT, trong thời điểm VNPT gặp nhiều khó khăn khi triển khai tái cơ cấu, ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tạo nên thành công bước đầu trong tái cơ cấu của VNPT.
Tháng 4-2015, ông Phạm Đức Long được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT. Từ đó đến nay, ông đã chỉ đạo điều hành, đưa ra nhiều quyết sách giúp Tập đoàn VNPT tái cơ cấu thành công, đạt mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân trên 16%/năm, một mức tăng trưởng rất cao trong một lĩnh vực mà thị trường đã bão hoà và có cạnh tranh khốc liệt.
Từ tháng 10-2019, sau khi Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng nghỉ hưu, ông Phạm Đức Long được giao Phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.
Với việc trở thành tân Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT, ông Phạm Đức Long được tin tưởng sẽ tiếp tục đưa Tập đoàn VNPT phát triển mạnh mẽ, có nhiều đột phá và bền vững trong thời gian tới.
Ông Phạm Đức Long được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Tập đoàn VNPT ảnh 2 Tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ. Ảnh: T.B.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đánh giá: “Đồng chí Phạm Đức Long đã được tôi rèn từ thực tiễn, đi lên từ cơ sở và đã khẳng định được trình độ quản lý, bản lĩnh chính trị của mình qua các kết quả thực tế. Kết quả ngày hôm nay của đồng chí đến từ sự nỗ lực không ngừng trong học tập và công tác của mình. Với kinh nghiệm và sự tôi rèn đó, tôi tin tưởng rằng, đồng chí Phạm Đức Long, trên cương vị mới là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT sẽ tạo được sự đoàn kết một lòng trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn VNPT. Qua đó, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G,… trong các năm tới”. 
Thay mặt Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Nie kĐăm tin tưởng ông Phạm Đức Long sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn VNPT tiếp tục “vững tay chèo” để đưa Tập đoàn VNPT vững vàng vượt qua những thách thức, phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vai trò của một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong tình hình mới, khẳng định được vị thế dẫn dắt của VNPT trong việc đồng hành cùng Chính phủ trong chuyển đổi số nền kinh tế. Bên cạnh đó, với vai trò phụ trách Đảng bộ Tập đoàn VNPT, đồng chí Phạm Đức Long cần quan tâm chỉ đạo, cùng ban cán sự Đảng bộ tổ chức thực hiện thành công đại hội Đảng bộ Tập đoàn VNPT nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, đề ra các quyết sách chiến lược giúp Tập đoàn VNPT hoàn thành các mục tiêu của mình.

Tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long bày tỏ sự xúc động khi nhận nhiệm vụ mới.

Theo ông Phạm Đức Long, đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề trước Chính phủ, trước Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và tập thể cán bộ đảng viên, người lao động của VNPT.

“Tôi ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hơn nữa, không ngừng học tập, rèn luyện trau dồi bản thân, tận tâm tận lực lãnh đạo đơn vị vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng Đảng bộ VNPT tiếp tục trong sạch vững mạnh, đưa VNPT tiếp tục là doanh nghiệp Nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông và là doanh nghiệp trụ cột trong thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia”, ông Phạm Đức Long bày tỏ.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT sớm chuyển đổi cách tiếp cận với đối tác, khách hàng bằng hội họp trực tuyến

Doanh nghiệp công nghệ thông tin: Chủ động với “3 tại chỗ”

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) tại TPHCM đang áp dụng phương thức “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc duy nhất một cung đường vận chuyển, tập trung nhân viên từ nơi sản xuất đến nơi ở. Dù có những trở ngại, nhưng DN vẫn chủ động tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh để nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

LG công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí

Công ty Điện tử LG (Hàn Quốc) đã công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí, khu vực Châu Á; hướng đến tất cả các cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước Châu Á, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.