Pha đèn giao thông chưa phù hợp

Khu vực ngã sáu Ngô Gia Tự - Vĩnh Viễn - Sư Vạn Hạnh nối dài (quận 10, TPHCM) thường xuyên phát sinh điểm nghẽn ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm, dù rằng tại đây có bố trí đầy đủ hệ thống đèn báo tín hiệu.

 Theo nhiều người dân sinh sống gần đấy, nguyên nhân có thể do cách bố trí các pha đèn giao thông chưa phù hợp. Khu vực này thường xuyên có lưu lượng người đi lại khá đông, nếu lượng người này được tuần tự đi vào nút giao, thay vì đi vào cùng một lúc thì tình trạng ùn ứ giao thông đã được hạn chế. Trong khi đó, chỉ có đèn giao thông trên đường Ngô Gia Tự là lệch pha với các hướng còn lại. Cụ thể, khi đèn tín hiệu phía Ngô Gia Tự bật đỏ thì trên các ngả đường còn lại đèn giao thông lại đồng loạt bật xanh cho phép người dân lưu thông. Từng đoàn xe mô tô, gắn máy chạy ào ào như muốn đâm bổ vào nhau, trông vô cùng nguy hiểm. Cao điểm, xe buýt, xe cứu thương, xe gắn máy… hụ còi từ các hướng chen chúc, húc đầu nhau, gây kẹt cứng cục bộ kéo dài.

Anh Nguyễn Trường Tuấn, trú tại đường Bà Hạt, phường 9, quận 10, TPHCM cho biết thêm, không chỉ ùn ứ, nơi đây còn thường xảy ra tai nạn giao thông. Nhiều người dân mong muốn ngành chức năng sớm vào cuộc để có điều chỉnh kịp thời nhằm lập lại trật tự an toàn tại nút giao thông này.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận