Pha đèn giao thông chưa phù hợp

Khu vực ngã sáu Ngô Gia Tự - Vĩnh Viễn - Sư Vạn Hạnh nối dài (quận 10, TPHCM) thường xuyên phát sinh điểm nghẽn ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm, dù rằng tại đây có bố trí đầy đủ hệ thống đèn báo tín hiệu.

 Theo nhiều người dân sinh sống gần đấy, nguyên nhân có thể do cách bố trí các pha đèn giao thông chưa phù hợp. Khu vực này thường xuyên có lưu lượng người đi lại khá đông, nếu lượng người này được tuần tự đi vào nút giao, thay vì đi vào cùng một lúc thì tình trạng ùn ứ giao thông đã được hạn chế. Trong khi đó, chỉ có đèn giao thông trên đường Ngô Gia Tự là lệch pha với các hướng còn lại. Cụ thể, khi đèn tín hiệu phía Ngô Gia Tự bật đỏ thì trên các ngả đường còn lại đèn giao thông lại đồng loạt bật xanh cho phép người dân lưu thông. Từng đoàn xe mô tô, gắn máy chạy ào ào như muốn đâm bổ vào nhau, trông vô cùng nguy hiểm. Cao điểm, xe buýt, xe cứu thương, xe gắn máy… hụ còi từ các hướng chen chúc, húc đầu nhau, gây kẹt cứng cục bộ kéo dài.

Anh Nguyễn Trường Tuấn, trú tại đường Bà Hạt, phường 9, quận 10, TPHCM cho biết thêm, không chỉ ùn ứ, nơi đây còn thường xảy ra tai nạn giao thông. Nhiều người dân mong muốn ngành chức năng sớm vào cuộc để có điều chỉnh kịp thời nhằm lập lại trật tự an toàn tại nút giao thông này.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.