Phải tháo dỡ bức tường “không chân”

Từ đầu năm 2011 đến nay, bà con ở đường Nam Cao phường Tân Phú quận 9 rất bất bình và bất an trước việc Công ty Cảnh Mỹ tự ý xây dựng bức tường trên con hẻm chung (cặp sát căn nhà số 64 Nam Cao) khi chưa được cấp giấy phép xây dựng. Người dân cho biết, đây là bức tường không chân, bởi nó được xây bằng gạch dài trên 50m, cao trên 3m, có đoạn đến 5m nhưng không nằm trên móng kiên cố mà nằm toàn bộ trên đà bê tông.

Bức tường không những cản trở việc đi lại mà có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến tính mạng người dân xung quanh. Người dân đã nhiều lần yêu cầu UBND phường Tân Phú tháo dỡ bức tường nhưng nhiều tháng trôi qua bức tường vẫn y nguyên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Quên, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, cho biết bức tường này xây dựng không có giấy phép, trên hẻm chung. Phường cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ. Thiết nghĩ, để giữ nghiêm kỷ cương phép nước cũng như sự an toàn của người dân, đề nghị UBND phường Tân Phú sớm cho tháo dỡ bức tường không chân này.

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc