Phần thưởng quý của ngành điện TPHCM

Hôm nay,12-6, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Điện lực TPHCM tổ chức Đại hội lần thứ 2. “Phần thưởng quý giá dành cho ngành điện lực TPHCM chính là sự đồng thuận của người dân thành phố. Sự cảm thông, chia sẻ và ủng hộ của khách hàng đã tiếp thêm nguồn sức mạnh cho chúng tôi. Điểm đánh giá về mức độ hài lòng của khách hàng tăng dần trong các năm gần đây là nguồn động lực lớn, nhắc nhở chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện mình”, đồng chí Lê Văn Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Tổng giám đốc TCT đúc kết ngắn gọn thành tựu lớn nhất của Đảng bộ TCT đạt được nhiệm kỳ qua.

“Dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát”

 

TCT Điện lực TPHCM đã 5 năm liền được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động vào năm 2013 và Huân chương Độc lập hạng nhất năm 2014 như một minh chứng sống động cho nỗ lực, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ của Đảng bộ TCT.

 

Theo đồng chí Lê Văn Phước, nhiều gia đình, doanh nghiệp, địa phương đã chấp nhận việc di dời, giải tỏa để dành mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình điện. Việc tham gia tích cực của khách hàng đối với các chương trình tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả đã phần nào giúp TCT giải quyết được bài toán cân đối nguồn để đảm bảo cung ứng điện ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của một thành phố lớn như TPHCM. Đó còn là sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng với những đổi mới theo xu thế hiện đại trong dịch vụ của ngành điện như: hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử, đăng ký dịch vụ qua mạng, tư vấn trực tuyến… Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã triển khai chương trình hành động về “Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng”, chỉ đạo mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ của TCT luôn bám sát mục tiêu “Hiện đại hóa các công tác phục vụ khách hàng, hướng tới mục tiêu chất lượng dịch vụ ngày càng hoàn hảo”, theo phương châm “Khách hàng là sự tồn tại của chúng ta”. Đặc biệt, các nghị quyết của Đảng ủy đã được các chi bộ cụ thể hóa bằng nhiều hình thức, trong đó có việc thực hiện phương châm “Ba dễ” cho khách hàng: “Dễ tiếp cận, dễ tham gia dịch vụ, dễ giám sát”. Nhiều chương trình ứng dụng công nghệ tiên tiến theo xu hướng nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng đã được triển khai.

Kiểm tra, bảo trì hệ thống truyền tải điện.

Những phản ánh trực tiếp, góp ý chân tình của khách hàng đã giúp TCT khắc phục các điểm yếu, tiếp tục cải tiến để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. “Ngành điện luôn ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ quý báu này”- đồng chí Lê Văn Phước khẳng định.

Mỗi đảng viên luôn đặt quyền lợi tập thể lên trên

Nhiều bài học về kết quả đạt được đã được các đồng chí bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc chia sẻ. Đó là kinh nghiệm trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; sự năng động, sáng tạo của đội ngũ đảng viên trẻ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nguyên tắc phê và tự phê trong các buổi sinh hoạt chi bộ và trong quan hệ công tác hàng ngày của chi bộ…

Sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ ngành điện được thể hiện rõ qua việc mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cung ứng điện và chất lượng dịch vụ khách hàng. Một số giải pháp tiên tiến lần đầu tiên được áp dụng như: điều khiển trạm tự động, sửa chữa điện nóng (Hotline), quản lý vận hành hệ thống điện trên nền bản đồ địa lý (GIS), ứng dụng hóa đơn điện tử, chăm sóc khách hàng trực tuyến đa kênh (thoại, web, email)… Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ đảng viên, công nhân trẻ thường xuyên được rèn luyện, thử thách, giáo dục đạo đức, lối sống thông qua các phong trào thanh niên, các chương trình an sinh xã hội như: Chương trình bán điện đúng giá quy định cho công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà trọ (hơn 1,2 triệu người); chương trình Nguồn sáng an toàn - văn minh - tiết kiệm, giúp sửa chữa, cải tạo hệ thống điện trong nhà cho các hộ chính sách nghèo; chương trình xây nhà chống dột cho các gia đình chính sách, neo đơn… được dư luận xã hội đánh giá cao. Chỉ tính riêng Đoàn TNCS TCT đã phối hợp các đơn vị, địa phương sửa chữa, cải tạo mới hệ thống điện cho hơn 4.500 hộ nghèo trên địa bàn. Hoạt động nhân văn này thu hút hơn 6.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia với kinh phí thực hiện hơn 3,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TCT, có thể thấy những bài học quan trọng chính là đoàn kết thống nhất, có chiến lược dài hạn, chuẩn bị cho thế hệ sau. Điều quan trọng được nhấn mạnh là mỗi đảng viên không bao giờ và không được phép để lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể. Dù làm việc ở lĩnh vực và cương vị nào, mỗi đảng viên đều phải trau dồi, cống hiến trí tuệ cho tập thể; đồng thời tất cả đều phải có tinh thần trách nhiệm với thế hệ sau, tạo mọi điều kiện để thế hệ sau thực hiện tốt hơn mọi nhiệm vụ. Chính vì vậy, công tác đào tạo, chuẩn bị cán bộ để có một đội ngũ cán bộ lớn hơn, mạnh hơn là rất quan trọng. Các đại hội ở cơ sở và việc chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ TCT cũng đã mở ra trách nhiệm lớn hơn cho mỗi đảng viên trong toàn Đảng bộ .

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 19 giờ ngày 25-9-2020 đã có 32.458.670 ca xác nhận mắc Covid-19, có 988.525 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.187.179 ca mắc, 207.555 tử vong; Ấn Độ: 5.823.060 ca mắc, 92.347 ca tử vong; Brazil: 4.659.909 ca mắc, 139.883 ca tử vong; Nga: 1.136.048 ca mắc, 20.056 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.069 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 999 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Việt Nam và Thế giới

Khẳng định việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông

Qua thảo luận, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN khẳng định ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông; ASEAN cần kiên trì lập trường nguyên tắc, giải quyết hòa bình các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP