Phạt 40 triệu vì thuê người mẫu mặc bikini đón khách

(SGGPO).- Chiều 6-5, Thanh tra Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với ông Lê Việt Chung – phòng Maketing công ty Trần Anh, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Lý do xử phạt là do có hành vi quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hoá, thuần phong, mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị Trần Anh.

Trước đó, ngày 28- 4, siêu thị điện máy Trần Anh tại số 18, đường Phạm Hùng đã thuê 5 cô gái trẻ mặc bikini tiếp thị sản phẩm tại đây. Để thu hút khách hàng, các cô gái này sẵn lòng ra tận khu vực sân gửi xe để tiếp đón khách hàng đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh khẳng định đây không phải là chương trình tiếp thị bán hàng mà hoạt động này nằm trong ý tưởng chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên....

Ngay sau đó Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã cử Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền địa phương tới làm việc với công ty này và lập biên bản, yêu cầu giải trình.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cho biết, Sở đã thành lập ban thẩm định để xác định hành vi vi phạm trong việc mặc bikini tiếp thị sản phẩm tại siêu thị điện máy Trần Anh.

Theo đó, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đều cho rằng việc mặc bikiki bán hàng ở Việt Nam là hành động không đúng với thuần phong mỹ tục. Điều này đã vi phạm về hoạt động quảng cáo, cụ thể là: quảng cáo không xin phép, hình ảnh quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục. Chính vì vậy hành vi vi phạm này bị xử phạt theo quy định vi phạm về hoạt động quảng cáo.

Trong quyết định xử phạt của Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội cũng nói rõ mức phạt này được áp dụng căn cứ vào điều 51, nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ - quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không thi hành sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo điều 86, 88 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />