Phạt 40 triệu vì thuê người mẫu mặc bikini đón khách

(SGGPO).- Chiều 6-5, Thanh tra Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với ông Lê Việt Chung – phòng Maketing công ty Trần Anh, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Lý do xử phạt là do có hành vi quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hoá, thuần phong, mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị Trần Anh.

Trước đó, ngày 28- 4, siêu thị điện máy Trần Anh tại số 18, đường Phạm Hùng đã thuê 5 cô gái trẻ mặc bikini tiếp thị sản phẩm tại đây. Để thu hút khách hàng, các cô gái này sẵn lòng ra tận khu vực sân gửi xe để tiếp đón khách hàng đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh khẳng định đây không phải là chương trình tiếp thị bán hàng mà hoạt động này nằm trong ý tưởng chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên....

Ngay sau đó Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã cử Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền địa phương tới làm việc với công ty này và lập biên bản, yêu cầu giải trình.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cho biết, Sở đã thành lập ban thẩm định để xác định hành vi vi phạm trong việc mặc bikini tiếp thị sản phẩm tại siêu thị điện máy Trần Anh.

Theo đó, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đều cho rằng việc mặc bikiki bán hàng ở Việt Nam là hành động không đúng với thuần phong mỹ tục. Điều này đã vi phạm về hoạt động quảng cáo, cụ thể là: quảng cáo không xin phép, hình ảnh quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục. Chính vì vậy hành vi vi phạm này bị xử phạt theo quy định vi phạm về hoạt động quảng cáo.

Trong quyết định xử phạt của Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội cũng nói rõ mức phạt này được áp dụng căn cứ vào điều 51, nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ - quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không thi hành sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo điều 86, 88 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.