Phạt 7 phòng khám có yếu tố nước ngoài sai phạm

(SGGP).- Sở Y tế Hà Nội vừa xử phạt hành chính 7 phòng khám đông y Trung Quốc với tổng số tiền phạt là 90 triệu đồng.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau việc xử phạt hành chính này, nếu phòng khám nào còn tái phạm sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận hành nghề và đóng cửa hoạt động. Thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ tăng cường biện pháp quản lý, kiểm tra nhằm chấn chỉnh hoạt động của các phòng khám có chuyên gia nước ngoài.

Trước đó, qua đợt kiểm tra từ đầu tháng 9 tới nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm của không ít phòng khám có chuyên gia nước ngoài, như sử dụng người nước ngoài làm công tác chuyên môn nhưng không có giấy phép hoạt động; quảng cáo vượt quá khả năng chữa trị; niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh nhưng thu cao hơn giá niêm yết nhiều lần, ghi chép sổ sách, y bạ bằng tiếng nước ngoài khiến bệnh nhân không thể theo dõi được quá trình điều trị.


N.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC