Phát động Kỳ thi tài năng IELTS

Trung ương Đoàn vừa phát động kỳ thi Tài năng IELTS (The IELTS Talent Contest) lần thứ 1 năm 2020. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam (trừ những người có chứng chỉ IELTS còn hiệu lực, từ 8.0 trở lên). 
Phát động Kỳ thi tài năng IELTS

Cuộc thi có 3 bảng: bảng A dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9, bảng B dành cho học sinh THPT, bảng C dành cho sinh viên. Thí sinh đăng ký thi IELTS Academic hoặc IELTS General Training trên máy tính theo trang https://ieltstalent.vn.

Kỳ thi được tổ chức từ 10-2020 đến 9-2021 trên cả nước, gồm 3 vòng thi. Vòng thi tháng (từ tháng 10-2020 đến tháng 8-2021), thí sinh thi trên máy tính. Vòng thi quý sẽ trình diễn, thực hiện video theo chủ đề ban tổ chức quy định. Vòng chung kết dự kiến tổ chức ngày 19-9-2021 tại Hà Nội, thí sinh thi kiến thức, xử lý tình huống, hùng biện tiếng Anh. Sẽ có giải thưởng ở các vòng. Riêng vòng chung kết, mỗi bảng có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, 1 giải thí sinh được yêu thích nhất. Giải nhất được tặng cúp vàng và 50 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng. Tất cả thí sinh dự thi được cấp chứng chỉ IELTS. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng