Phát động phong trào thi đua trong giáo dục

SGGP
Công đoàn ngành giáo dục TPHCM vừa phát động phong trào thi đua “Cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành giáo dục thành phố nỗ lực vượt khó, sáng tạo, thi đua Dạy tốt - Học tốt, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. 

Bắt đầu triển khai từ ngày 1-9, phong trào thi đua sẽ được thực hiện đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại từng địa phương trên địa bàn thành phố. Công đoàn các cấp cơ sở cần tuyên truyền trong cán bộ, nhà giáo, người lao động về truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, tinh thần tương thân tương ái của người dân thành phố; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch bệnh...

Với mục tiêu “Mỗi cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động là một chiến sĩ” và “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, mái nhà bình yên”, Ban chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo, người lao động đoàn kết, chung sức khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo thi đua trong phòng chống dịch Covid-19 và giảng dạy, học tập, công tác.

Ngoài ra, các cấp công đoàn tổ chức huy động nguồn lực chăm lo đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động khó khăn, nhất là những người trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch, có cách làm hay, giải pháp sáng tạo đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu thực tiễn và diễn biến dịch bệnh tại địa phương; tăng cường phát huy các mô hình “Tổ an toàn Covid-19”, “Nghĩa tình công đoàn”, “Bếp ăn nghĩa tình”… 

Các cấp công đoàn cũng cần chủ động phát hiện, kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng điển hình các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh và thi đua dạy học tốt. Trong đó, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác các kênh thông tin, mạng xã hội trong công tác phát động, tuyên truyền, triển khai thực hiện phong trào, chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của cán bộ, đoàn viên, phối hợp và thống nhất với người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan, đơn vị các giải pháp đảm bảo an toàn, ổn định đời sống và duy trì việc làm cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục