Phát động thi viết về Thăng Long - Hà Nội

SGGP
Hướng tới kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội (tháng 10-2020), ngày 24-10, Báo Hànộimới phát động thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi” trên các ấn phẩm của Hànộimới. 

Phát động thi viết về Thăng Long - Hà Nội

Cuộc thi dành cho những người viết chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam ở trong và ngoài nước và cả những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội; khai thác, khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa, con người Hà Nội hôm nay, đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại, văn hiến, văn minh. 

Mỗi tác phẩm dự thi dài không quá 2.000 chữ, có ảnh minh họa. Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày 25-10-2019 đến hết 30-8-2020.

Tác phẩm chất lượng được chọn đăng trên các ấn phẩm của Hànộimới và tuyển chọn tác phẩm xuất sắc để in sách đúng dịp kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào trung tuần tháng 10-2020.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google tôn vinh ca trù Việt Nam

Google tôn vinh ca trù Việt Nam

Nhân ngày Giỗ tổ nghiệp ca trù Việt Nam 23-2, đúng 0 giờ, Google đã tôn vinh loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc này bằng biểu tượng trên trang chủ (Google Doodle).

Phim

Nhã Phương tái xuất màn ảnh nhỏ

Sau thời gian dài “ở ẩn” để chăm lo cho gia đình nhỏ, diễn viên Nhã Phương quyết định trở lại màn ảnh nhỏ trong dự án mang tên Cây táo nở hoa.


Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Một tuổi trẻ khát khao được yêu thương và ngập tràn nỗi đau trong “Giữa hai chúng ta“

Giữa hai chúng ta (I love Books và NXB Thế giới) của Sally Rooney là câu chuyện đầy mê hoặc về tình yêu, tình bạn cùng những mối quan hệ phức tạp của giới trẻ. Tuổi trẻ không chỉ là những khát khao được yêu thương, được chia sẻ, được thấu hiểu, mà còn là nỗi cô đơn, sự trống rỗng, lạc lõng xâm chiếm tâm trí và trái tim mỗi người.

Sáng tác

Về ngang cánh đồng

Một ngày về lại cánh đồng
Vẫn mùi rơm rạ thơm nồng chưa phai
Hoàng hôn bóng nắng ngả dài
Dế kêu êm ả như bài ca dao

Mỹ thuật