Phát động thi viết về Thăng Long - Hà Nội

SGGP
Hướng tới kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội (tháng 10-2020), ngày 24-10, Báo Hànộimới phát động thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi” trên các ấn phẩm của Hànộimới. 

Phát động thi viết về Thăng Long - Hà Nội

Cuộc thi dành cho những người viết chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam ở trong và ngoài nước và cả những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội; khai thác, khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa, con người Hà Nội hôm nay, đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại, văn hiến, văn minh. 

Mỗi tác phẩm dự thi dài không quá 2.000 chữ, có ảnh minh họa. Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày 25-10-2019 đến hết 30-8-2020.

Tác phẩm chất lượng được chọn đăng trên các ấn phẩm của Hànộimới và tuyển chọn tác phẩm xuất sắc để in sách đúng dịp kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào trung tuần tháng 10-2020.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật