Phát hiện 2 hành khách Trung Quốc sốt cao tại Sân bay Nội Bài

SGGPO
Cảng hàng không Nội Bài vừa phát hiện 2 hành khách Trung Quốc đi máy bay từ Chu Lai (Quảng Nam) đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) bị sốt cao và đã kịp thời cách ly, chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, khoảng 13 giờ ngày 30-1, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội tại Cảng HKQT Nội Bài đã phát hiện 2 hành khách quốc tịch Trung Quốc đi trên chuyến bay từ Chu Lai (Quảng Nam) tới Sân bay Nội Bài (Hà Nội) có biểu hiện sốt cao.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội tại Cảng HKQT Nội Bài đã thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch tại sân bay, lập tức cách ly và chuyển 2 hành khách này về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị, theo dõi.

Các cơ quan liên quan cũng đang làm rõ hành trình của 2 hành khách này để có biện pháp ứng phó cần thiết nếu dương tính với virus Corona. 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã liên tiếp ra chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không tạm ngừng các chuyến bay thường lệ và đề nghị không cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc.

Các cảng hàng không, sân bay chủ trì phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành rà soát quy trình ứng phó với tình huống khẩn nguy y tế; chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, đồng thời khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cùng ngày, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng xác nhận, đã tiếp nhận 2 trường hợp là mẹ con người Việt Nam có biểu hiện nghi mắc virus Corona, vừa xuống sân bay tại Cảng HKQT Cát Bi vào 2 giờ 30 ngày 30-1. Trước đó, 2 mẹ con hành khách này đã xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đi các tỉnh Nam Ninh, Sơn Đông, Quảng Châu (Trung Quốc) và về lại TP Hồ Chí Minh ngày 18-1, rồi từ TP Hồ Chí Minh bay về Hải Phòng vào rạng sáng 30-1. 2 mẹ con hành khách này cũng đã được cách ly, đưa về Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) để theo dõi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các cơ sở giết mổ, trại chăn nuôi... phòng chống bệnh cúm gia cầm

Việt Nam đang có 16 ổ dịch cúm H5N6 và H5N1

Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch cúm gia cầm tại doanh nghiệp đang có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco (xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.