Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng trái phép

SGGPO
Ngày 13-3, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở sơ chế nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn quận.
Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng trái phép ảnh 1 Nội tạng không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện
Cơ sở này do bà Phùng Thị Thủy, ở tổ 68, phường Hòa Khánh Nam làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện một lượng lớn nội tạng bò chuẩn bị mang đi sơ chế được để dưới nền xi măng.

Ngoài ra còn có hàng trăm ký nội tạng khác được đựng trong các thùng xốp. Toàn bộ số nội tạng này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chứng nhận an toàn thực phẩm. Đặc biệt cơ sở này không có giấy phép kinh doanh.

Được biết số lượng nội tạng bị bắt quả tang tại hiện trường khoảng 300kg.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và phối hợp với cơ quan thú y tiêu hủy số nội tạng này

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng