Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang tiếp đoàn Hàn Quốc

(SGGP).- Ngày 11-12, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban cố vấn Tổng thống về Phát triển địa phương tự quản Hàn Quốc do ông Bahk Gyurng-goog, Chủ tịch ủy ban dẫn đầu đến chào xã giao và tìm hiểu về tổ chức hành chính củaTPHCM.

Hai bên đã trao đổi thông tin về cách thức tổ chức và điều hành bộ máy hành chính ở cấp thành phố. Đồng chí Tất Thành Cang cho biết mô hình tổ chức bộ máy hành chính của TPHCM là mô hình tập trung thống nhất. TPHCM đang nỗ lực cải tiến bộ máy hành chính gọn gàng và hiệu quả hơn.

Phía Hàn Quốc cho biết điểm nổi trội của mô hình tự quản địa phương của họ là ở mỗi địa phương sẽ chủ động đề ra những chính sách, chương trình hành động để phát triển. Tuy nhiên, vì được tự làm, tự quyết với ngân sách do chính phủ cấp nên việc lãng phí ngân sách còn là một bài toán khó được giải quyết triệt để. Qua trao đổi, hai bên mong muốn sự phát triển cũng như sự hợp tác ở các cấp sẽ góp phần nâng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới.

XUÂN  HẠNH

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP