Phối hợp chăm lo nữ công nhân khó khăn, phụ nữ đơn thân

SGGPO
Bên cạnh vận động các nguồn lực để chăm lo hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, hai đơn vị cũng vận động phụ nữ bảo vệ môi trường, trồng cây, phân loại rác thải tại nguồn và chống rác thải nhựa…

LĐLĐ quận 5 và Hội LHPN quận ký phối hợp chăm lo lao động nữ

LĐLĐ quận 5 và Hội LHPN quận ký phối hợp chăm lo lao động nữ

Ngày 3-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận 5 (TPHCM) phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức ký kết phối hợp chăm lo nữ công nhân lao động giai đoạn 2022 – 2027. 

Trong 5 năm qua, LĐLĐ và Hội LHPN quận 5 đã thực hiện nhiều hoạt động để nâng cao kiến thức pháp luật đến nữ công nhân lao động. Thông qua các hoạt động, phong trào có 89 hội viên, 99 đoàn viên tiêu biểu vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Hai đơn vị cũng phối hợp các chủ nhà trọ để không tăng giá thuê nhà, áp dụng giá điện, nước sinh hoạt theo đúng giá quy định. Vận động các trường miễn, giảm học phí cho con công nhân khó khăn. Tổ chức cho 169 lượt con CNVC-LĐ quận đạt thành tích cao trong học tập tham dự trại hè Thanh Đa. Bên cạnh đó đã trao 510 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp quận cho con CNVC-LĐ khó khăn; 394 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh khó khăn, hiếu học. 

Tại chương trình, hai đơn vị tiếp tục ký kết phối hợp với nhiều nội dung cụ thể như: tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin về công tác phụ nữ, bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ công nhân. Tham gia giám sát việc thực hiện chính sách liên quan đến lao động nữ, phòng chống bạo lực gia đình. Vận động các nguồn lực để chăm lo hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân; chăm lo nữ công nhân, lao động tại các nghiệp đoàn; con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Bên cạnh đó, phối hợp tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây, phân loại rác thải tại nguồn và chống rác thải nhựa…

Dịp này, Liên đoàn Lao động TPHCM đã cấp 979 Giấy chứng nhận tình nguyện viên là đoàn viên công đoàn quận 5 đã tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức chuyên đề phòng, chống tội phạm “tín dụng đen” và tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho 250 cán bộ, hội viên, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: