Phối hợp công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học

(SGGP).– Ngày 17-3, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Thông tư liên tịch 34/2009 về thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học thuộc khu vực Đông Nam bộ.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Lý, Cục phó Cục An ninh chính trị (Bộ Công an), trong thời gian qua, công tác an ninh chính trị tại các cơ sở đào tạo tương đối ổn định. Tuy nhiên, các trường cũng cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần và cả quyền lợi của sinh viên, học sinh. Vừa qua, một số trường đã đưa ra những quyết định vội vàng, ảnh hưởng đến quyền lợi học tập và dẫn đến việc sinh viên không đồng tình, tụ tập gây mất trật tự. Hơn nữa, vẫn còn nhiều trường buông lỏng quản lý nên các trang web phản động đưa ra nhiều chiêu thức lôi kéo sinh sinh, học sinh tham gia.

Quản lý hơn 11.000 sinh viên trên địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và quận Thủ đức (TPHCM), ông Trần Thanh An, Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ: Làng ĐH Thủ Đức trước đây luôn nóng bỏng vấn đề an ninh, trật tự. Tuy nhiên, những năm gần đây vấn đề này đã được khắc phục nhờ sự phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương. Với tình hình hiện nay, nhà trường phải tăng sức đề kháng cho sinh viên trước những thông tin, những chiêu thức diễn đàn phản động hơn là việc cấm nghe, cấm nhìn.

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng nhìn nhận trong công tác quản lý vẫn còn nhiều bất cập. Do đó, trong thời gian tới, bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để đăng cường công tác quản lý.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục