Phòng khám đòi bệnh nhân trả hồ sơ bệnh án mới được bồi thường

SGGP
Trong đơn gửi Báo SGGP, ông N.Q.V. (68 tuổi, ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) đã phản ánh: Tháng 4-2020, ông V. đến Phòng khám đa khoa Thế Giới (số 646-648 đường Võ Văn Kiệt, quận 5, TPHCM) để điều trị bệnh trĩ và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. 

Sau phẫu thuật ông V. lại phải đến tái khám hàng ngày và mỗi lần đều tốn gần 3 triệu đồng cho chi phí dịch vụ vệ sinh, thuốc men… Tổng cộng ông V. đã tốn 37 triệu đồng cho chi phí điều trị tại Phòng khám Thế Giới, nhưng sau phẫu thuật nhiều ngày vẫn còn đau. Ông V. đến Bệnh viện Đại học Y Dược khám thì được biết là bị nhiễm trùng hậu phẫu cắt trĩ. Ông V. đã nhiều lần liên hệ với phòng khám để khiếu nại thì bác sĩ cho biết, sẽ bồi thường cho ông 15 triệu đồng với điều kiện trả lại hồ sơ bệnh án và không thưa kiện.

Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ, phản ánh vụ việc này với Thanh tra Sở Y tế TPHCM. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã tổ chức kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Thế Giới. Đây là cơ sở trực thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thế Giới, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Về hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu cho UBND TPHCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám. Ông V. và phòng khám có trách nhiệm tự hòa giải về nội dung tranh chấp, trường hợp hòa giải không thành thì các bên có quyền khởi kiện tại tòa án theo quy định pháp luật. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 10-8-2020 đã có 20.024.263 ca xác nhận mắc Covid-19, có 733.995 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 5.199.444 ca mắc, 165.617 tử vong; Brazil: 3.035.582 ca mắc, 101.136 ca tử vong; Ấn Độ: 2.214.137 ca mắc, 44.466 ca tử vong; Nga: 887.536 ca mắc, 14.931 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 841 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 395 ca đã được chữa khỏi, 13 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Góp sức để thành phố sạch đẹp

Tuần qua, Đoàn Thanh niên phường 9 (quận Gò Vấp, TPHCM) phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện vẽ trang trí, khoác lên một bộ áo mới cho bức tường tại Trường Mầm non Hương Sen, đường Nguyễn Văn Khối.

Từ thư bạn đọc

Dây dưa tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư, liên quan đến quyền quản lý và sử dụng 2% quỹ bảo trì ngày càng nghiêm trọng. Nguyên do là thiếu tiếng nói chung, thiếu minh bạch và hành lang pháp lý chưa chặt chẽ.

Ý kiến