Phòng khám đòi bệnh nhân trả hồ sơ bệnh án mới được bồi thường

SGGP
Trong đơn gửi Báo SGGP, ông N.Q.V. (68 tuổi, ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) đã phản ánh: Tháng 4-2020, ông V. đến Phòng khám đa khoa Thế Giới (số 646-648 đường Võ Văn Kiệt, quận 5, TPHCM) để điều trị bệnh trĩ và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. 

Sau phẫu thuật ông V. lại phải đến tái khám hàng ngày và mỗi lần đều tốn gần 3 triệu đồng cho chi phí dịch vụ vệ sinh, thuốc men… Tổng cộng ông V. đã tốn 37 triệu đồng cho chi phí điều trị tại Phòng khám Thế Giới, nhưng sau phẫu thuật nhiều ngày vẫn còn đau. Ông V. đến Bệnh viện Đại học Y Dược khám thì được biết là bị nhiễm trùng hậu phẫu cắt trĩ. Ông V. đã nhiều lần liên hệ với phòng khám để khiếu nại thì bác sĩ cho biết, sẽ bồi thường cho ông 15 triệu đồng với điều kiện trả lại hồ sơ bệnh án và không thưa kiện.

Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ, phản ánh vụ việc này với Thanh tra Sở Y tế TPHCM. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã tổ chức kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Thế Giới. Đây là cơ sở trực thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thế Giới, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Về hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu cho UBND TPHCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám. Ông V. và phòng khám có trách nhiệm tự hòa giải về nội dung tranh chấp, trường hợp hòa giải không thành thì các bên có quyền khởi kiện tại tòa án theo quy định pháp luật. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Từ thư bạn đọc

Phập phồng dưới chân hồ chứa nước

Nhiều người dân ở thôn Hội Sơn (xã Cát Sơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) phản ảnh tình trạng thiệt thòi khi sống ở hạ du hồ chứa Hội Sơn hàng chục năm qua. Nhất là vào mùa mưa, một số vùng dân cư nằm giữa “họng” xả lũ của hồ chứa nên ngập lụt, sạt lở, lũ quét bủa vây...

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.