Phục hồi thành công di tích Xung Khiêm Tạ và Dũ Khiêm Tạ

(SGGP).- Chiều 30-3, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức khánh thành và đưa hai công trình di tích Xung Khiêm Tạ và Dũ Khiêm Tạ (lăng Tự Đức) vào hoạt động phục vụ khách tham quan.

Đây là những công trình có kiến trúc độc đáo thuộc quần thể di tích cố đô Huế được xây dựng vào năm 1864, là nơi nghỉ ngơi, hóng mát, làm thơ, thưởng thức nghệ thuật và bến thuyền của nhà vua khi ngao du thưởng cảnh hồ Lưu Khiêm tại lăng Tự Đức. Song trải qua thời gian, hai công trình xuống cấp nghiêm trọng nên vào năm 2013, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đầu tư dự án phục hồi di tích lăng Tự Đức với kinh phí 26 tỷ đồng. Trong đó, Xung Khiêm Tạ và Dũ Khiêm Tạ là hạng mục chính của dự án.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.