Quá tải tại các bến xe, nhà ga

(SGGP).- Dù hôm nay 30-4, các cơ quan hành chính sự nghiệp, xí nghiệp mới chính thức nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày liền, nhưng vào chiều tối qua 29-4, hàng ngàn người dân sau giờ làm việc đã tranh thủ thu xếp hành lý tập trung về các bến xe, nhà ga trên địa bàn TPHCM để mua vé đón xe, tàu đi chơi lễ.

Tại bến xe miền Đông, từ 15 giờ đến chiều tối 29-4, lượng khách đổ về bến mua vé đi chơi lễ mỗi lúc một đông (ảnh), chủ yếu là các tuyến có cự ly đường ngắn như: Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang… Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đã phải điều xe tăng cường để giải tỏa hành khách đi trong buổi chiều và tối. Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều động phương tiện tăng cường giải tỏa khách…

Bến xe miền Đông đề nghị các doanh nghiệp vận tải tự xây dựng và kê khai giá cước, nhưng không được vượt quá 60% giá cước áp dụng đối với ngày thường.

Tương tự, lượng hành khách tập trung về Bến xe miền Tây mua vé khá đông. Tại Ga Sài Gòn chiều 29-4, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng ga cho biết: Trong ngày hôm qua, lượng hành khách đi lại tại ga Sài Gòn khoảng 10.000 hành khách. Các đoàn tàu du lịch Sài Gòn đi Nha Trang và ngược lại đã hết chỗ. Để phục vụ hành khách trong dịp lễ, Công ty Vận tải hành khách Sài Gòn đã tăng cường thêm 7 đoàn tàu đi Nha Trang ngày 29-4.

Cũng chiều tối qua, trên một số tuyến cửa ngõ ra vào TPHCM như Quốc lộ 13, Xa lộ Hà Nội, Xuyên Á (quốc lộ 1A)… nhiều công nhân ở các KCX - KCN sau khi tan ca đã tranh thủ xách hành lý ra đứng dọc hai bên đường đón xe từ trong Bến xe miền Đông ra để về quê.

Chiều qua, 29-4, các bến xe Hà Nội lại lâm vào tình trạng quá tải trầm trọng, cho dù Công ty Quản lý bến xe Hà Nội đã tăng cường hơn 350 lượt xe/ngày. Bắt đầu từ lúc 15 giờ, tại khu vực bến xe Mỹ Đình, bến xe Phía Nam và bến xe Nước Ngầm… lượng hành khách bị ùn lại trong bến tăng dần.

Đến khoảng 16 giờ, khu vực bến xe Mỹ Đình xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài gần 3km, suốt từ đường Phạm Hùng đến chân cầu Thăng Long. Những tuyến “nóng bỏng” nhất là Hà Nội đi Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Yên Bái, Tuyên Quang.

Không chỉ “nóng” tại các bến xe, chiều qua, các tuyến đường nội đô như đường Trường Chinh, đường Lê Trọng Tấn, Nguyễn Thái Học… các ngã tư trọng điểm của Hà Nội như Ô Chợ Dừa, nút giao Thanh Xuân - Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, các tuyến đường cửa ngõ thủ đô như QL 1A đoạn qua Cầu Đuống, QL1B đoạn qua cầu Phù Đổng… cũng bị ùn tắc trầm trọng.  

Q.HÙNG - Đ.LÝ - B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn