Qua vụ quán "Xin chào": Chấn chỉnh lực lượng công an của TPHCM

(SGGPO).- Sáng nay 4-5, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã có buổi gặp gỡ cán bộ cấp cao nghỉ hưu trên địa bàn TP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng gặp gỡ cán bộ cấp cao nghỉ hưu. Ảnh: Hồng Hiệp

Nhắc lại vụ việc quán "Xin chào" ở Bình Chánh (Báo SGGP đã phản ánh trước tiên), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định: “Qua vụ việc nói trên Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo tổ chức chấn chỉnh lại hệ thống Công an TP và địa phương vì trên thực tế vẫn còn một số nơi người dân có ý kiến này, ý kiến khác chúng ta cần tiếp thu và phải nhanh chóng chấn chỉnh lại”.

Sự việc liên quan đến quán cà phê "Xin chào" của ông Nguyễn Văn Tấn (ảnh nhỏ) gây sự chú ý của dư luận trong thời gian qua; hàng loạt cán bộ Viện KSND, công an huyện Bình Chánh bị đình chỉ công tác.

Tại buổi gặp gỡ, các đồng chí cán bộ cao cấp nghỉ hưu đã bày tỏ nhiều ý kiến, hiến kế tâm huyết về sự phát triển của TP, về xây dựng đội ngũ cán bộ và đặc biệt phản ánh nhiều bức xúc của người dân ở cơ sở.

Thay mặt Thành ủy, UBND TP, đồng chí Đinh La Thăng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự quan tâm và các ý kiến góp ý, hiến kế của các cán bộ cao cấp nghỉ hưu luôn quan tâm đến TP. Đồng chí Đinh La Thăng cũng khẳng định: Thành quả lớn nhất của TP trong 4 thập kỷ qua chính là cuộc sống hòa bình và cơ hội thịnh vượng cho tất cả người dân TP.

Đồng chí Đinh La Thăng cho rằng trong tâm trí của mỗi người dân TP vẫn luôn hướng đến danh hiệu Hòn ngọc Viễn đông, với vị trí số 1 của khu vực. Giấc mơ đẹp đẽ đó rất chính đáng phải được xem là nguồn cội của lòng yêu nước. TP đã trải qua những thăng trầm, từng là đô thị lớn nhất khu vực, nhưng cũng có lúc gồng mình vượt qua khó khăn đói kém, nhưng sau 41 năm, TP đã trở thành trung tâm hàng đầu cả nước. Điều đó minh chứng là không khó khăn nào cản trở được khi có quyết tâm cao và sự ủng hộ của người dân.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần thứ 9 mở rộng, sáng 14-10-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần 9 mở rộng: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm

“Trong ứng phó với đại dịch chưa từng có tiền lệ này, chúng ta càng thấy rõ hơn những phẩm chất tốt đẹp của từng cán bộ từ thành phố tới cơ sở. Đồng thời, cũng nhận thấy rất rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường chưa thể thấy được”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói và gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm tại hội nghị.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP