Quận 11 phấn đấu tạo dấu ấn giữa nhiệm kỳ

SGGPO
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị Quận ủy quận 11 cần tích cực triển khai các giải pháp để 6 tháng cuối năm có kết quả nổi bật, từ đó tạo được dấu ấn cho thời điểm giữa nhiệm kỳ.
Quận 11 phấn đấu tạo dấu ấn giữa nhiệm kỳ ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngày 13-7, phát biểu tại hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, biểu dương những kết quả đáng trân trọng mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 đạt được trong những tháng đầu năm qua. Trong đó, đồng chí đánh giá cao một số chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng nhân dân,... đã thể hiện sự quyết tâm cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm thích ứng linh hoạt, thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Theo đồng chí, 6 tháng cuối năm sẽ là thời gian khó khăn, khi tình hình giá cả leo thang. Đồng chí mong muốn cấp cơ sở sâu sát hơn, nắm bắt tâm tư, đời sống của người dân, nhất là người lao động gặp khó khăn. Tình hình dịch bệnh cũng đang tiềm ẩn nguy cơ dịch chồng dịch. Do vậy hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Mục tiêu là để không có người tử vong do sốt xuất huyết và tử vong vì Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị Quận ủy quận 11 quan tâm thực hiện các chương trình trọng điểm, trong đó, cần có hội nghị chuyên đề tìm giải pháp để có thêm nguồn lực thực hiện các chương trình này. Các chương trình giảm nghèo bền vững, chỉnh trang phát triển đô thị, cải cách hành chính… đều cần tập trung nguồn lực để thực hiện.

Trong công tác xây dựng Đảng đồng chí Nguyễn Hồ Hải, lưu ý Quận ủy quận 11 xây dựng Đảng cần gắn với phát triển đảng viên. Đồng thời, để đảng viên và nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế xã hội thì việc tuyên truyền, vận động cũng cần được thực hiện tốt hơn. Quận ủy quận 11 cần tích cực triển khai các giải pháp để 6 tháng cuối năm có kết quả nổi bật; từ đó tạo được dấu ấn cho thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025. Nếu giữa nhiệm kỳ có kết quả tích cực sẽ là hành trang, tạo tiền đề để phần còn lại của nhiệm kỳ hoàn thành được các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Quận 11 phấn đấu tạo dấu ấn giữa nhiệm kỳ ảnh 2 Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ quận 11 
Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022 Quận ủy quận 11 đã có nhiều nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân. Kết quả, kinh tế - xã hội trên đà phục hồi khá tốt. Giá trị sản xuất công nghiệp của quận ước đạt 4.329 tỷ đồng, tăng 4,98% so với cùng năm trước; doanh thu toàn ngành thương mại cũng tăng 16,28% so với cùng kỳ. Thu ngân sách 6 tháng đạt 627,6 tỷ đồng, đạt 61,5% dự toán pháp lệnh năm 2022, tăng 121,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Quận cũng đã tập trung chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo. Bốn chương trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020-2025 đã đạt một số kết quả tích cực góp phần cải tiện cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thi, môi trường, đời sống nhân dân. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, vận động nhân dân có nhiều giải pháp phù hợp, sát với thực tiễn.

Tuy nhiên, đồng chí Trương Quốc Lâm cũng thẳng thắn nhìn nhận bên cạnh những kết quả đạt được quận vẫn còn những tồn tại hạn chế như: tỷ lệ giải ngân thấp; chưa đạt trong việc kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; còn phát sinh 2 công trình xây dựng không phép; công tác xây dựng Đảng về tổ chức cán bộ, phát triển mới một số nội dung còn chậm…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chủ tịch nước mong muốn Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ sẽ được hai bên nỗ lực hợp tác và đạt nhiều thành công hơn nữa. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Tòa án tối cao hai nước hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa đóng góp cụ thể hóa mối quan hệ này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP