Quận 7 thưởng nóng các tập thể tham gia chữa cháy kho hàng

Theo Phó Chủ tịch UBND quận 7 Lê Văn Thành, các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) đã không để xảy ra thiệt hại về người, bảo vệ được tài sản của doanh nghiệp, người dân xung quanh, nhất là bảo vệ an toàn trường học liền kề, tạo được niềm tin rất lớn cho người dân.

Ngày 13-11, UBND quận 7 tổ chức khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH TM-DV Đức Thành (phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM).

Theo Phó Chủ tịch UBND quận 7 Lê Văn Thành, vừa qua trên địa bàn xảy ra vụ cháy lớn, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là các chiến sĩ cảnh sát PCCC-CNCH đã không để xảy ra thiệt hại về người, bảo vệ được tài sản của doanh nghiệp, người dân xung quanh, nhất là bảo vệ an toàn trường học liền kề, tạo được niềm tin rất lớn cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND quận 7 Lê Văn Thành khen thưởng các tập thể tham gia chữa cháy kho hàng

Phó Chủ tịch UBND quận 7 Lê Văn Thành khen thưởng các tập thể tham gia chữa cháy kho hàng

Thay mặt lãnh đạo quận 7, ông Lê Văn Thành trân trọng cảm ơn lực lượng cảnh sát PCCC – CNCH từ thành phố, quận đến các lực lượng tại cơ sở đã làm tốt công tác phối hợp chữa cháy trên địa bàn.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đám cháy phát triển nhanh do hàng hóa trong kho rất nhiều, gồm thiết bị dễ cháy như máy tính, bánh kéo, thiết bị điện tử, thùng giấy... Trong khi đó, kho hàng có cấu kiện bằng tường gạch, khung thép, mái tôn, khi các đơn vị đến đám cháy, công trình đã sụp đổ hoàn toàn, các cửa vào đã bị khóa bên ngoài, cửa sổ thì được gia cố bằng tôn nên gây khó khăn, cản trở quá trình tiếp cận. Khu vực đường dẫn vào vị trí cháy bị cản trở bởi nhiều xe ô tô, xe tải chở hàng.

Thời điểm ban đầu khi tiếp cận đám cháy là lúc triều cường thấp nên các kênh rạch xung quanh khó tiếp cận để lấy nước; các trụ nước xung quanh ít nên không đủ duy trì lượng nước phục vụ công tác chữa cháy. Sau đó khi tàu, ca nô, xe trạm bơm của Phòng PC07 đến nơi nên nguồn nước đã được duy trì giúp các đơn vị chữa cháy tốt. Với sự nỗ lực và phối hợp tốt, các lực lượng đã khống chế, dập tắt đám cháy, ngăn chặn không để đám cháy phát triển.

Các tập thể tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH TM-DV Đức Thành được UBND quận 7 thưởng nóng

Các tập thể tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH TM-DV Đức Thành được UBND quận 7 thưởng nóng

Dịp này, UBND quận 7 khen thưởng 13 tập thể, mỗi tập thể được tặng thưởng 10 triệu đồng (từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hoá).

Tin cùng chuyên mục