Quận Gò Vấp: Gắn camera giám sát, tệ nạn xã hội giảm hẳn

(SGGP).- “Mô hình vận động nhân dân tham gia ủng hộ gắn camera giám sát an ninh trật tự đã phát huy được hiệu quả tích cực, nhiều vụ trộm cắp, tệ nạn xã hội trên địa bàn quận đã được phát hiện, can thiệp kịp thời”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng đã cho biết như trên khi trao đổi với Báo SGGP.

Triển khai từ tháng 8-2013 với 4 chiếc camera, phường 12 hiện đã có 350 chiếc tại 16 khu phố (mỗi khu phố có khoảng 20 - 30 chiếc) với tổng kinh phí vận động là 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, có 5 khu phố còn tự trang bị màn hình theo dõi kết nối các màn hình thu nhận dữ liệu tại trụ sở công an phường. Tương tự, tại phường 10 cũng đã có 10/17 khu phố được người dân ủng hộ kinh phí gắn 141 chiếc camera, với tổng kinh phí trên 504 triệu đồng. Theo lãnh đạo UBND phường 10, dự kiến đến hết quý 1-2016 sẽ vận động người dân tiếp tục đóng góp cùng địa phương gắn camera cho tất cả 17 khu phố. Còn tại phường 14, địa phương đã vận động đóng góp được 128 chiếc. Đến nay, toàn quận đã gắn hơn 1.300 camera an ninh trên các tuyến đường, hẻm, khu nhà trọ của 16 phường; kinh phí lắp đặt hầu hết từ sự đóng góp của người dân.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: