Quận huyện phải chịu trách nhiệm xử lý xe dù bến cóc

SGGPO
Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc vốn tồn tại từ lâu trên địa bàn TP.

Ngày 19-1, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc,  Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT thực hiện thường xuyên, liên tục công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh,  trật tự đô thị trên địa bàn quản lý; thông báo ngay đến Sở GTVT các điểm đón trả khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (không phù hợp quy hoạch, hoạt động vận tải sai phép…) để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Các quận huyện thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của UBND TP (trừ các quận 4, 10, 11 và Tân Bình) khẩn trương rà soát, gửi báo cáo ngay cho Sở GTVT về quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh trên địa bàn quản lý, không để chậm trễ. UBND TP giao Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT trong quá trình hoàn chỉnh dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; căn cứ thực tiễn công tác quản lý của thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung những quy định phù hợp nhằm xử lý hiệu quả tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách “lậu” trên địa bàn thành phố.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…