Quảng Bình: Cần quản lý chặt danh thắng núi Thần Đinh

SGGPO

Danh thắng núi Thần Đinh (thôn Rào Đá, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang bị rác bủa vây bởi không ít khách hành hương xả rác khiến quang cảnh chùa cổ bị uế tạp...

Đống túi nilon, chai nhựa trên danh thắng núi Thần Đinh

Đống túi nilon, chai nhựa trên danh thắng núi Thần Đinh

Nằm cách TP Đồng Hới khoảng 20km về phía Tây Nam, núi Thần Đinh (thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Bình và đã được UBND tỉnh này xếp vào hạng “cần được bảo vệ” vào năm 2004. Trên núi có chùa cổ Kim Phong được dựng từ thời Hậu Lê.

Quảng Bình: Cần quản lý chặt danh thắng núi Thần Đinh ảnh 1 Khu vực này thu hút rất đông người dân địa phương đến vui chơi, sinh hoạt trong các ngày nghỉ

Tại khu vực này thu hút rất đông người dân địa phương đến vui chơi, sinh hoạt trong các ngày nghỉ. Tuy nhiên, có nhiều đoàn du khách ăn uống xong không thu dọn rác dẫn đến môi trường danh thắng Thần Đinh bị ô nhiễm. Không chỉ bẩn vì thức ăn thừa bỏ bốc mùi hôi thối, tại khu vực này còn đầy rác khẩu trang, chai nhựa, túi nilon... Đặc biệt, không ít phụ nữ lên núi, đến giếng Tiên, gội đầu và thải ra những túi dầu gội bừa bãi khiến danh thắng cấp tỉnh bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng.

Quảng Bình: Cần quản lý chặt danh thắng núi Thần Đinh ảnh 2 Chai lọ vứt ngổn ngang sau các bữa tiệc trên núi

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, danh thắng núi Thần Đinh đã được giao quản lý bởi Phòng VHTT huyện và UBND xã Trường Xuân. Tuy nhiên, do quản lý không nghiêm dẫn đến một số du khách vấy bẩn, xả rác, tổ chức ăn uống, nướng thịt... làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

Quảng Bình: Cần quản lý chặt danh thắng núi Thần Đinh ảnh 3 Hình ảnh những người phụ nữ gội đầu ở giếng Tiên trông rất phản cảm
Quảng Bình: Cần quản lý chặt danh thắng núi Thần Đinh ảnh 4 Nhiều khu vực tại danh thắng này không khác gì bãi rác

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn khách của một hãng lữ hành đang chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: THI HỒNG

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra ‘‘thế giới phẳng’’ với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế từ 0-5% với lượng lớn. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế