Quảng Nam kiểm điểm Sở Y tế tỉnh sau việc tiêm vaccine chưa phù hợp đối tượng

SGGPO
Ngày 3-8, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã báo cáo giải trình và kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh về việc tiêm vaccine chưa phù hợp đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm thứ 3.

Tin liên quan

Buổi tiêm vừa qua của tỉnh Quảng Nam gây tranh cãi vì có nhiều đối tượng được tiêm làm ở doanh nghiệp xây dựng, bất động sản

Buổi tiêm vừa qua của tỉnh Quảng Nam gây tranh cãi vì có nhiều đối tượng được tiêm làm ở doanh nghiệp xây dựng, bất động sản

Qua nội dung trình bày, UBND tỉnh Quảng Nam nhận thấy đây là sự cố rất đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm vaccine. Mặc dù đúng theo các quy định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vaccine được phân bổ cho đợt tiêm lần này. 

Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ, nhân viên trong ngành y tế không được lặp lại; tổ chức tiêm vaccine các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn. Không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế tỉnh nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trước đó, như Báo SGGP Online đưa tin, vào ngày 1-8, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh về một buổi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP Tam Kỳ, trong đó có một số nhân viên của các công ty bất động sản, xây dựng. Điều này làm dư luận bức xúc vì các doanh nghiệp trên không nằm trong danh sách ưu tiên để được tiêm trước theo quy định của Bộ Y tế.

Theo tìm hiểu, ngày 28-7, CDC tỉnh Quảng Nam thông báo kế hoạch tiêm vaccine đợt 3 vào ngày 29 và 30-7 tại Nhà đa năng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam với 72 đơn vị và 2.627 người được tiêm, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện, ngân hàng...

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn