Quảng Ngãi bổ sung kinh phí 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt thành tích cao

SGGPO
Ngày 31-12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định về việc bổ sung kinh phí cho Sở GD-ĐT để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Tin liên quan

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh, xét đề nghị của Giám đốc các sở: Sở GD-ĐT, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định bổ sung 3,5 tỷ đồng để tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có văn bản gửi Thường trực HĐND tỉnh về vấn đề khen thưởng học sinh có thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Trước đó, trên cơ sở rà soát, báo cáo, đề nghị của giám đốc các sở về việc học sinh được khen thưởng nêu trên chưa phù hợp với đối tượng được quy định tại Nghị Quyết số 01/2014/NQ-HĐND ngày 29-4-2014 của HĐND tỉnh, nên ngày 19-12, UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng với số tiền 3,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trước phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận xã hội về việc thu hồi kinh phí nêu trên, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát kỹ để tham mưu, đề xuất phương án giải quyết phù hợp.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Ngày 19-10, trước một số thông tin về việc TP Hà Nội sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 25-10 tới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, trước đó đơn vị có đưa ra 4 phương án đề xuất cho học sinh đi học trở lại sớm nhất từ ngày 25-10 nhưng Sở đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục