Quảng Ngãi bổ sung kinh phí 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt thành tích cao

SGGPO
Ngày 31-12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định về việc bổ sung kinh phí cho Sở GD-ĐT để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Tin liên quan

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh, xét đề nghị của Giám đốc các sở: Sở GD-ĐT, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định bổ sung 3,5 tỷ đồng để tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có văn bản gửi Thường trực HĐND tỉnh về vấn đề khen thưởng học sinh có thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Trước đó, trên cơ sở rà soát, báo cáo, đề nghị của giám đốc các sở về việc học sinh được khen thưởng nêu trên chưa phù hợp với đối tượng được quy định tại Nghị Quyết số 01/2014/NQ-HĐND ngày 29-4-2014 của HĐND tỉnh, nên ngày 19-12, UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng với số tiền 3,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trước phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận xã hội về việc thu hồi kinh phí nêu trên, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát kỹ để tham mưu, đề xuất phương án giải quyết phù hợp.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục