Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở

SGGPO
Vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 24-10, lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ngãi và địa phương đã tìm thấy thi thể người dân bị nước cuốn trôi.

Tin liên quan

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Anh Tuấn (sinh 1980, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành) cách nơi nạn nhân bị tai nạn khoảng 100m về hướng Đông, bờ sông Phước Giang.
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 1 Tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi trên sông Phước Giang

Trước đó vào lúc 9 giờ ngày 23-10, do bất cẩn ông Tuấn bị trượt chân xuống sông Phước Giang và bị nước cuốn trôi.

Tìm kiếm 3 ngư dân mất tích: Trong diễn biến khác, sáng ngày 24-10, anh Nguyễn T. (sinh năm 1996) cùng Nguyễn T.N (sinh 2007) và Bùi Đ.S (sinh 2007, cùng trú xóm Mỹ An, thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) là người nhà chủ tàu cá Bùi Đức Thành (QNg-90755-TS). Khi 3 người đang ra bờ biển để kiểm tra tàu thì bị nước cuốn trôi.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 2 Khu vực biển xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Người dân đã báo cho chính quyền địa phương. Hiện Đồn Biên phòng Bình Thạnh đang phối hợp với chính quyền địa phương và bà con ngư dân nỗ lực tìm kiếm.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang có mưa, lũ trên sông bắt đầu rút chậm, các khu vực nhà dân vẫn còn ngập nước.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 3 Lực lượng quân sự huyện Bình Sơn đang đến các khu vực ngập lụt. Ảnh: ĐỨC MINH

Mưa lớn từ ngày 23-10 đến 24-10 đã làm ngập 6.500 hộ dân huyện Bình Sơn. Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, lực lượng chức năng, xung kích các địa phương đã tiến hành di dời 965 hộ/3.059 nhân khẩu bằng hình thức xen ghép, tập trung. Nhiều tuyến đường liên xã, thôn đã bị ngập, sạt lở, lực lượng địa phương thực hiện chốt chăn không cho người qua lại.

>>Clip: Mưa lớn vẫn kéo dài, nhiều nơi vẫn còn ngập (T/h: Nguyễn Trang)
 Cũng trong sáng 24-10, Đại úy Phan Xuân Huề, Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, cho biết, do mưa kéo dài lượng nước từ các nơi đổ về sông Kinh Giang làm một số lồng bè nuôi hải sản của bà con bị cuốn trôi gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi) trôi 15 bè của 5 hộ, thiệt hại khoảng 300 triệu đồng; xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) trôi 4 bè của 5 hộ, khoảng 29.000 con cá giống, thiệt hại ước tính 450 triệu đồng.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 4 Lồng bè người nuôi trồng bị cuốn trôi

Tại huyện Sơn Hà đã xảy ra sạt lở đồi núi khu vực xã Sơn Thành, thị trấn Di Lăng, rất may không thiệt hại về người. 

Tại huyện Trà Bồng cũng xảy ra sạt lở đất tuyến đường qua xã Trà Tân và xã Hương Trà. Lực lượng chức năng đã rào chắn không cho người dân qua lại.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 5 Sạt lở đất tại xã Trà Tân, huyện Trà Bồng
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 6 Lực lượng chức năng kiểm tra khu vực sạt lở xã Trà Tân, huyện Trà Bồng
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 7 Sạt lở đoạn tại huyện Sơn Hà
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, sạt lở ảnh 8 Rất may không có thiệt hại nặng

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: