Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khởi xướng Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”

* Ngày 26-4, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ LĐTB-XH) khởi xướng Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” góp phần kéo giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Ngoài phần đóng góp lượng sữa tương đương 10 tỷ đồng của Vinamilk, quỹ mong muốn huy động thêm khoảng 20 tỷ đồng từ cộng đồng trong năm 2010.

C.Th.

* Ngày 26-4, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu (thuộc Tập đoàn Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) đã chính thức bàn giao kho nổi chứa xuất dầu FSO5 cho đơn vị đặt hàng là Tập đoàn dầu khí JV Vietsopetro và Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí.

Với chiều dài hơn 258m, rộng 46,4m, cao 24m, mớn nước 20m, tải trọng 150.000 tấn, kho nổi FSO5 được trang bị các thiết bị hiện đại, tương đương với một nhà máy sơ chế dầu trên biển có khả năng tiếp nhận dầu thông qua các đường ống dẫn ngầm dưới biển.

M.Duy

* Ngày 26-4, ông Nguyễn Hoàng Quân, Chủ tịch UBND xã Thổ Chu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết: Gần một tháng nay, hơn 1.700 dân trên xã đảo này không đi lại được do tàu khách ngưng hoạt động.

Đáng lo ngại nhất là lượng hàng hóa, lương thực, thực phẩm trên đảo đang khan hiếm vì tất cả phải chuyển từ đất liền ra. Bà con trên đảo đang hoang mang vì lượng lương thực, thực phẩm chỉ cầm cự trong khoảng 10 ngày nữa.

Hiện tàu KG 57 chạy tuyến này đang sửa chữa phải mất vài tháng nhưng không có tàu khác thay thế.

G.Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: