Ra mắt Làng Metaverse trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

SGGPO

Ngày 15-6, Bộ KH-CN phối hợp cùng Sở KH-CN TP Đà Nẵng tổ chức ra mắt và giới thiệu không gian Làng Metaverse. Đây là một trong những điểm nhấn chính của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam 2022.

Sản phẩm, ứng dụng của doanh nghiệp thành viên Làng Metaverse

Sản phẩm, ứng dụng của doanh nghiệp thành viên Làng Metaverse

Theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH-CN), rất nhiều trung tâm khởi nghiệp sáng tạo khác trên thế giới đã quen thuộc với Metaverse. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cụm từ này được xuất hiện trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Vì vậy, làng Metaverse có nhiệm vụ tiên phong lan tỏa, góp phần đưa công nghệ thực tế ảo từng bước ứng dụng vào cuộc sống. Đồng thời, kết nối startup Việt Nam với quốc tế và tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới nhất, bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu và tạo ra được giá trị mới trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam.

Ra mắt Làng Metaverse trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ảnh 1 Nghi thức khai trương làng Metaverse

Làng Metaverse được hình thành và định hướng trở thành một cổng kết nối quốc gia cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia, tập đoàn, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo.

Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, công dân số cũng như chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy và khai thác tiềm năng, tận dụng xu thế để góp phần xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực.

Tại sự kiện, Bộ KH-CN đưa ra một số định hướng xây dựng hệ sinh thái công nghệ thực tế ảo, đào tạo nhân lực và phát triển dự án công nghệ tiềm năng với hơn 10 quỹ đầu tư.

Làng Metaverse đã tổ chức hội thảo “Metaverse - Giải mã và đối thoại với tương lai” với sự tham dự khoảng 250 đại biểu là các nhà quản lý, chính sách, tập đoàn, các chuyên gia trong và ngoài nước về Metaverse, qua đó chia sẻ, làm rõ các tiềm năng, cơ hội, thách thức đối với Metaverse. Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện còn có triển lãm các sản phẩm Metaverse, phiên kết nối giữa nhà quản lý, quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp, các khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, Làng Metaverse cũng công bố chương trình hành động năm 2022. Cụ thể như, chương trình hỗ trợ 800 doanh nghiệp lên Metaverse, tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Metaverse, chương trình tọa đàm hàng tháng về Metaverse, gây dựng Quỹ học bổng Metaverse tài trợ cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ về kinh tế số, blockchain, Meta Economy, mô hình đô thị thông minh trên Metaverse; phối hợp các địa phương trong nước tổ chức sự kiện Techfest địa phương, diễn đàn Đầu tư Metaverse, chương trình thực tế trải nghiệm sản phẩm Metaverse….

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Tân binh realme C30s giá chỉ từ 2,49 triệu đồng

realme chính thức trình làng realme C30s thuộc dòng C-series sở hữu mở khóa vân tay cạnh viền cao cấp, cùng màn hình lớn LCD 6.5 inch, viên pin khủng 5000mAh trong ngoại hình thời thượng với giá chưa đến chỉ 2,5 triệu đồng.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.
" />