Ra mắt “Tổng tập nghìn năm Văn hiến Thăng Long”

Sáng 30-6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản VH-TT đã chính thức làm lễ ra mắt cuốn đầu tiên của “Tổng tập nghìn năm Văn hiến Thăng Long”.  “Tổng tập nghìn năm Văn hiến Thăng Long” được tổng hợp, chắt lọc tư liệu từ 1.600 bộ sách tiếng Hán, 5.000 bộ sách tiếng Anh, tiếng Pháp và hơn 2.500 bài báo đã đưa ra một cái nhìn toàn cảnh về tiến trình 1.000 năm lịch sử - văn hóa của Thăng Long.

V.X.

  • Kỷ niệm ngày sinh và ngày mất của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu

Nhân kỷ niệm 185 năm ngày sinh (1-7-1822 – 1-7-2007) và 119 năm ngày mất (3-7-1888 – 3-7-2007) của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, Sở VHTT tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Ba Tri tổ chức “Lễ hội truyền thống văn hóa 1-7” (diễn ra từ tối 30-6 đến hết ngày 2-7 tại khu di tích Nguyễn Đình Chiểu, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.