Sách Trắc nghiệm “4 trong 1”: Không có bán trên thị trường

Như tin Báo SGGP đã đăng ngày 26-3 về việc Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) liên kết với NXB ĐHQG Hà Nội phát hành hơn 156.000 bản sách “Trắc nghiệm vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ”, tuy nhiên, nhiều HS và giáo viên của TPHCM đã không mua được sách. Trao đổi với Báo SGGP vào chiều 27-3, ông Phùng Quốc Bảo, Giám đốc NXB ĐHQG Hà Nội cho biết: Sách không có bán trên thị trường mà được phát hành theo đơn đặt hàng của các Sở GD-ĐT. Nếu các trường TPHCM có nhu cầu, sau 2 ngày đăng ký, NXB ĐHQG Hà Nội sẽ in và phát hành sách.

Được biết, nhiều trường của TPHCM và một số tỉnh Long An, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh Hóa… đặt mua thêm sách vì những đề mẫu trong sách sẽ là cơ sở để giáo viên ra đề trắc nghiệm cho học sinh thực hành theo định hướng chung của Bộ GD-ĐT. Thế nhưng, do sợ sách tồn kho nên NXB ĐHQG Hà Nội chỉ “cung” khi có “cầu”. 

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.