Sáng 5-6, TPHCM ghi nhận 10 ca mắc và 16 ca nghi mắc Covid-19

Sáng 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ 18 giờ ngày 4-6 đến 8 giờ ngày 5-6, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới và 16 ca nghi mắc Covid-19 đang chờ Bộ Y tế công bố.
Một ca nghi mắc đang được đưa đi cách ly tập trung
Một ca nghi mắc đang được đưa đi cách ly tập trung

Sáng 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ 18 giờ ngày 4-6 đến 8 giờ ngày 5-6, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc Covid-19 (từ bệnh nhân 8.355 đến 8.364); trong đó 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, TPHCM đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi mắc Covid-19 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong các ca nghi mắc này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây lan tiếp cho cộng đồng. 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây. 

Hiện TPHCM đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát. Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.