Sáng nay, Hà Nội phát động “Chiến dịch rửa tay với xà phòng”

(12G).- Sáng nay, 5-6, tại Hà Nội, Cục Y tế dự phòng và môi trường cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ phát động “Chiến dịch truyền thông rửa tay với xà phòng”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 và nhằm giảm tỷ mắc bệnh và tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây ra cho trẻ dưới 5 tuổi.

Theo Bộ Y tế, hiện có hơn 80% các bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất (tiêu chảy, tả, chân-tay-miệng, thương hàn…) do vệ sinh cá nhân kém và đặc biệt không có hành vi rửa tay với xà phòng.

Hầu hết bà mẹ có con dưới 5 tuổi rất quan tâm tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, nhưng họ lại không hiểu hết về lợi ích của rửa tay bằng xà phòng. Có tới 64% bà mẹ không rửa tay trước khi cho trẻ ăn, từ 27%-42% không biết các biện pháp phòng ngừa bệnh tiêu chảy và viêm đường hô hấp cấp.

Trong khi đó, các nghiên cứu khoa học khẳng định, việc rửa tay thường xuyên với xà phòng có thể ngăn chặn được 47% các bệnh quan tới đường tiêu hóa và hơn 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp.

Khánh Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).