Sáng nay, Quảng Nam: Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiêu chảy cấp

* Lập đường dây nóng để nhận thông tin về dịch tiêu chảy cấp

Trước diễn biến phức tạp của dịch tiêu chảy cấp ở các địa phương trên cả nước, sáng nay, 11-4, UBND tỉnh Quảng Nam có cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiêu chảy cấp trên địa bàn. UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các ngành chức năng, nhất là Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiêu chảy cấp trên địa bàn, sẵn sàng khoanh vùng và dập dịch nếu xảy ra.
 
Ngoài ra, thành lập thành lập 2 đội cơ động (trực thuộc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh) với 10 y bác sĩ tăng cường về các địa phương giám sát dịch tiêu chảy cấp. Các đội cơ động này có nhiệm vụ hỗ trợ trong mọi tình huống với các ca dịch tiêu chảy cấp được phát hiện.

Hiện 15 bệnh viện và 21 trung tâm y tế dự phòng trong toàn tỉnh đã được cấp 100 cơ số thuốc phòng dịch tiêu chảy cấp. Ngoài ra, Trung tâm YTDP tỉnh lập đuờng dây nóng 5010 852 786 để tiếp nhận các thông tin về dịch tiêu chảy cấp trên địa bàn.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).