Sáng nay, Tổng thống Lukashenko thăm Việt Nam: Công dân Việt Nam sống tại Belarus trước 1992 được định cư

Sáng nay, 7-4, tại Hà Nội, Tổng thống Cộng hòa Belarus A.Lukashenko đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Tại buổi hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (ảnh), Tổng thống A.Lukashenko khẳng định, Belarus mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trao đổi và tham khảo kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế và đổi mới của Việt Nam; đồng thời, thúc đẩy quan hệ thương mại 2 chiều giữa hai nước trong năm 2008 lên mức độ toàn diện hơn.

Tổng thống A.Lukashenko khẳng định chủ trương cho phép những công dân Việt Nam đã lao động và học tập tại Belarus trước năm 1992 được phép định cư hợp pháp, lâu dài tại nước này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với các nước thuộc Liên Xô cũ. Đó là mối quan hệ truyền thống, Việt Nam sẵn sàng đẩy quan hệ này lên tầm cao mới và chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế với Belarus.

BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP