Sáng tác truyện tranh giành giải thưởng tới liên hoan truyện tranh tại Pháp

Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết, với mong muốn tìm kiếm các tác giả, họa sĩ truyện tranh Việt Nam và phát triển nhiều hơn nữa các tác phẩm truyện tranh của Việt Nam, Viện Pháp tại Hà Nội và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác truyện tranh.

Sáng tác truyện tranh giành giải thưởng tới liên hoan truyện tranh tại Pháp

Cuộc thi dành cho các tác giả, họa sĩ chuyên và không chuyên (từ 18 tuổi trở lên) với chủ đề sáng tác tự do và dành cho đối tượng độc giả từ 13 tuổi trở lên. Tác giả đoạt giải Nhất của cuộc thi sẽ có cơ hội tham dự Liên hoan truyện tranh Angolême - Liên hoan truyện tranh lớn nhất tại Pháp diễn ra vào đầu năm 2025. Thời gian nhận bài bắt đầu từ ngày 1-6 đến hết ngày 1-11-2024.

2.jpg
Cuộc thi sáng tác tranh “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam”

Trước đó, hai đơn vị đã phát động cuộc thi sáng tác tranh “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam” nhân dịp Thế vận hội mùa hè Paris 2024 và ra mắt tác phẩm Astérix ở Thế vận hội do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam” là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời về nhân vật Astérix, dành cho tất cả những người yêu văn học Pháp trong lứa tuổi học sinh (5 - 18 tuổi). Các tác phẩm được gửi đến dự thi phải là các tác phẩm gốc, chưa từng được xuất bản hay gửi đến bất kỳ nhà xuất bản nào. Tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 7-2024.

Tin cùng chuyên mục