Sát hạch và cấp GPLX cho người tàn tật

Bộ GTVT vừa có quyết định bổ sung một số nội dung trong đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) cho người tàn tật. Về đào tạo, người học có thể tự học lý thuyết và thực hành theo nội dung, chương trình thủ tục được quy định tại 2 Quyết định số 56 và 55 ký ngày 7-11-2007 của Bộ trưởng Bộ GTVT. Sát hạch lý thuyết theo nội dung lái xe hạng A1 bằng phương pháp trắc nghiệm, sát hạch thực hành trong hình theo hướng dẫn của Cục Đường bộ Việt Nam. Xe dùng sát hạch là xe của người dự sát hạch đã được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký, biển số theo quy định. Người vượt qua các kỳ sát hạch và đáp ứng đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng A1.

H. Yên

  • Long An: Thay vỉ sắt cầu Bến Lức

Ngày 25-3, Khu quản lý đường bộ 7 bắt đầu triển khai sửa chữa nhịp cầu Bến Lức thuộc quốc lộ 1A (tỉnh Long An) với kinh phí đầu tư thay các vỉ sắt hơn 1 tỷ đồng và thời gian thi công đến hết ngày 5-4-2008. Theo ông Thượng Quang Thuần – chỉ huy trưởng thi công của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 72 thuộc Khu quản lý đường bộ 7 (Cục Đường bộ Việt Nam), để đảm bảo xe lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, đơn vị phân luồng tất cả xe tham gia giao thông qua cầu Bến Lức mới.

Đ. Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: