Sẽ điều chỉnh quy trình thu hồi đất phục vụ tái định cư

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Mai Ái Trực vừa khẳng định, đầu tháng 5-2007, Bộ TN-MT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ NN-PTNT nghiên cứu thực tế của các địa phương để điều chỉnh quy trình thu hồi đất phục vụ tái định cư.

Ông Mai Ái Trực đưa ra quyết định này sau khi đi kiểm tra tình hình các khu tái định cư phục vụ việc di dân giải phóng mặt bằng cho các công trình thủy điện. Bên cạnh đó, với đặc thù của các khu di dân này, bộ trưởng còn cho rằng, các tỉnh nên tính mức thuế suất tài nguyên nước phù hợp hơn và giao lại khoản thuế thu được từ tài nguyên nước cho người dân trồng rừng.

Ông Mai Ái Trực nhấn mạnh, di dời đến nơi ở mới chưa phải là đã hoàn thành công tác tái định cư. Ổn định đời sống nhân dân với mức thu nhập không kém hơn nơi ở cũ mới là mục tiêu mà công tác tái định cư phải đạt tới. 

Anh Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn