Sẽ không đóng cửa Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội

Theo thông cáo báo chí của Chính phủ Thụy Điển ngày 1-8, chính phủ nước này và đảng Dân chủ Xã hội đã đạt được thỏa thuận cấp ngân sách hoạt động cho Văn phòng Chính phủ với mức đề xuất được thống nhất trong dự án Luật Ngân sách năm 2011.

Theo đó, sẽ không cắt giảm 300 triệu kronor (hơn 43 triệu USD) như quyết định của Quốc hội Thụy Điển đưa ra trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội sẽ không phải đóng cửa như thông báo.

Trước đó, ngày 23-12-2010, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội đã xác nhận thông tin sắp đóng cửa 5 đại sứ quán của nước này tại 5 nước, trong đó có Việt Nam. Lý do được phía Thụy Điển đưa ra là nhằm cắt giảm kinh phí cho các văn phòng chính phủ.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP