Sẽ không đóng cửa Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội

Theo thông cáo báo chí của Chính phủ Thụy Điển ngày 1-8, chính phủ nước này và đảng Dân chủ Xã hội đã đạt được thỏa thuận cấp ngân sách hoạt động cho Văn phòng Chính phủ với mức đề xuất được thống nhất trong dự án Luật Ngân sách năm 2011.

Theo đó, sẽ không cắt giảm 300 triệu kronor (hơn 43 triệu USD) như quyết định của Quốc hội Thụy Điển đưa ra trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội sẽ không phải đóng cửa như thông báo.

Trước đó, ngày 23-12-2010, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội đã xác nhận thông tin sắp đóng cửa 5 đại sứ quán của nước này tại 5 nước, trong đó có Việt Nam. Lý do được phía Thụy Điển đưa ra là nhằm cắt giảm kinh phí cho các văn phòng chính phủ.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP