Singapore mở cửa khu triển lãm trị giá 250 triệu bảng Anh

Đảo quốc sư tử vừa đưa vào hoạt động tòa nhà triển lãm nghệ thuật quốc gia (ảnh) được coi là hiện đại và lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Nằm trên diện tích 64.000m², công trình này mất đúng một thập niên mới hoàn thành đưa vào sử dụng, với số tiền đầu tư ước tính lên đến 250 triệu bảng Anh (tương đương 376 triệu USD). Khu triển lãm tọa lạc tại địa điểm vốn là tòa nhà của Tòa án tối cao và Tòa thị chính dưới thời thuộc địa Anh. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã phát biểu hy vọng nơi này sẽ trở thành “niềm tự hào của Singapore”.

Tại đây trưng bày hơn 8.000 hiện vật từ thế kỷ 19 và 20 bao gồm các tác phẩm: hội họa, điêu khắc, tranh in, nhiếp ảnh và video. Các nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên tham gia triển lãm tại đây gồm: Fernando Amorsolo và Imelda Cajipe - Anday đến từ Philippines; Raden Saleh đến từ Indonesia. Nơi này cũng có khu vực dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật Singapore. Tương lai, địa điểm này sẽ tổ chức nhiều triển lãm quốc tế.   

Vào tháng 3 vừa qua, kế hoạch triển lãm về chủ nghĩa hiện đại phối hợp cùng với Centre Pompidou tại Paris đã được bàn bạc. Trong tháng 10, các nhà tổ chức cũng hy vọng có thể hợp tác với Tate Britain, Luân Đôn để trưng bày các tác phẩm có chủ đề về đế chế Anh quốc. Theo kế hoạch, trong tuần khai trương đầu tiên sẽ diễn ra hàng loạt các hoạt động sôi nổi: hội thảo nghệ thuật, gian hàng ẩm thực...

Phòng trưng bày và các triển lãm mở cửa hoàn toàn miễn phí trong hai tuần lễ khai trương từ ngày 24-11 đến 6-12. Trong ngày mở cửa đầu tiên đã có hơn 4.000 lượt khách tham quan.

NGUYỄN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.