Sinh viên Việt Nam-Hàn Quốc giao lưu vẽ tranh tường

Mở đầu tuần lễ giao lưu giảng dạy, học tập, sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng-Đại học Mỹ thuật TPHCM (Việt Nam) và sinh viên khoa Nghệ thuật thiết kế-Đại học Paichai (Hàn Quốc) đã cùng nhau vẽ 6 bức tranh tường (poster) theo chủ đề “Hòa bình, hợp tác, hữu nghị Việt-Hàn” tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (ảnh).

Mỗi bức tranh tường có kích thước 3,6m x 2m, được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu. Sáu tác phẩm này sẽ tiếp tục được trưng bày quy mô vào sáng 13-9 cùng nhiều tác phẩm thiết kế, đồ họa khác của hai nhóm sinh viên Hàn-Việt tại Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM, số 5A Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.