Số ca mắc Covid-19 của Bà Rịa – Vũng Tàu vượt mốc 500 ca/ngày

Chiều tối 21-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát đi thông báo ghi nhận 541 ca mắc Covid-19, trong đó có 430 ca phát hiện ngoài cộng đồng. 

Tin liên quan

Với con số này, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương xếp thứ 4 trong cả nước về số ca mắc mới trong ngày và là địa phương xếp thứ 2 về số ca tăng cao so với ngày hôm qua.
Theo thống kê, trong 1 tuần qua, bình quân mỗi ngày, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận hơn 380 ca mắc Covid-19 và tổng số ca mắc của tỉnh trong đợt dịch lần thứ 4 đến nay đã là 9.171 ca.
Trong đó, TP Vũng Tàu chiếm hơn 1/3 tổng số ca mắc của tỉnh, kế đến là thị xã Phú Mỹ và các huyện, TP khác trong tỉnh và riêng huyện Côn Đảo cũng đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19.
Số ca mắc Covid-19 của Bà Rịa – Vũng Tàu vượt mốc 500 ca/ngày ảnh 1 Lấy mẫu test nhanh cho tài xế khi vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong đó các ca mắc mới ghi nhận ngoài cộng đồng không ngừng tăng nhanh, tỉnh đề nghị các đơn vị cần đề cao cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. Duy trì chế độ trực chiến 24/24 để kịp thời ứng phó dịch tình hình dịch bệnh và sẵn sàng các tình huống xảy ra.

Trong chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cũng đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu do số ca mắc mới ở đơn vị này đang tăng rất "nóng".

Trong đó, xã đảo Long Sơn, nơi có dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng mức đầu tư 5,4 tỷ USD đã xuất hiện các ở dịch ở trong dự án và các khu dân cư nên xã đang nâng cấp độ dịch lên cấp 4.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu TP Vũng Tàu khẩn trương khắc phục các thiếu sót trong công tác phòng chống dịch và nhanh chóng mua sắm sinh phẩm, test nhanh để dập dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.