Số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội tăng nhanh

SGGPO

Sáng nay 31-1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong vòng 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới dịch Covid-19, đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng lưu ý, trong số các ca mắc mới này, TP Hà Nội có số ca mắc tăng khá nhanh, trong khi tỉnh Hòa Bình là địa phương mới nhất có ca mắc trong cộng đồng. 

Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh ở quận Nam Từ Liêm, có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.694 (40 tuổi, bộ đội làm việc ở Nhà máy Z153, có địa chỉ ở Đông Anh, Hà Nội). Bệnh nhân 1.694 có nhà ở Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm và quê ở Kinh Môn, Hải Dương.

Như vậy, tới sáng nay, Hà Nội đã có 9 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 ca bệnh ở huyện Tân Lạc và TP Hòa Bình có liên quan đến ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là trường hợp có chồng là bệnh nhân 1.565 và con là bệnh nhân 1.652, là 2 trường hợp mắc bệnh trước đó có liên quan đến ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh ở thị xã Ayun Pa, có tiền sử tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc trước đó tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 4 ca bệnh mắc mới đều ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội tăng nhanh ảnh 1

Như vậy, tính đến sáng nay, Việt Nam đã có 1.781 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 914 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Trong số các địa phương có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Hải Dương đang nhiều nhất với 183 ca, tiếp đó là Quảng Ninh 26 ca, Hà Nội 9 ca và một số tỉnh thành khác gồm TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Gia Lai và Hòa Bình cũng có ca mắc Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.